Real Madrid và Juventus là hai trong những CLB tích cực nhất và có vai trò quan trọng nhất của European League. Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid thậm chí còn là chủ tịch của dự án này trong khi chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus sắm vai phó chủ tịch.

Việc ‘chủ mưu’ vụ Super League có thể khiến Real Madrid và Juventus phải trả giá đắt. Theo Deportes Cuatro, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành họp bàn trong ngày hôm nay (23/4) để bàn về trường hợp của hai CLB này.

UEFA sẽ tham khảo ý kiến của các quan chức trước khi đưa ra án phạt cho Los Blancos cũng như Bianconeri. Trong trường hợp xấu nhất, cả hai sẽ bị cấm tham dự Champions League trong một khoảng thời gian nhất định.

Dự án European Super League được 12 CLB đồng sáng lập công bố vào sáng 19/4 theo giờ Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 8 CLB rút lui khỏi dự án này. 8 CLB đã rút lui bao gồm: MU, Liverpool, Arsenal, Man City, Tottenham, Chelsea, Atletico Madrid và Inter Milan.

Sự rút lui của 8 CLB này khiến European Super League buộc phải tạm dừng. Tuy nhiên, theo chủ tịch Florentino Perez, việc tạm dừng này chỉ là giải pháp mang tính tình thế. Trong trường hợp Super League không thể tiếp tục, họ sẽ thành lập một dự án khác để thay thế.

Ở một diễn biến mới nhất, Barcelona xác nhận tiếp tục đồng hành cùng Real Madrid và Juventus trong dự án này. CLB xứ Catalan thậm chí nhấn mạnh việc từ chối Super League có thể trở thành ‘sai lầm lịch sử’.