Tiếp đón Valencia trên sân nhà Stamford Bridge ở trận ra quân tại Champions League 2019/20, Chelsea gây thất vọng khi để thua với tỷ số 0-1. Tiền vệ Ross Barkley trở thành tâm điểm của những sự chỉ trích của CĐV The Blues khi đá hỏng quả 11m ở phút 86.

Điều đáng bàn là trong tình huống này, cả Willian và Jorginho đều muốn thực hiện quả penalty cho Chelsea. Tuy nhiên Ross Barkley - người vào sân từ ghế dự bị - đã đứng ra tranh bóng và kết quả cú sút 11m sau đó của anh đưa bóng dội xà ngang rồi bật ra ngoài.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, khá bất ngờ khi HLV Frank Lampard đã đứng ra bảo vệ Ross Barkley. Thuyền trường The Blues khẳng định Ross Barkley là người được chọn để thực hiện những quả phạt đền từ tour du đấu hè 2019.

"Ross Barkley đã ghi bàn thắng từ chấm 11m ở các trận giao hữu hè. Cậu ấy được chọn để thực hiện các quả phạt đền của Chelsea. Tôi không rõ các cầu thủ đã nói những gì với nhau trên sân nhưng Ross Barkley đã thực sự kém may mắn. Mọi chuyện chỉ có vậy", Frank Lampard nói.

Đội trưởng Chelsea, Cesar Azpilicueta cũng đứng ra bảo vệ Ross Barkley: "Ross Barkley cảm thấy tự tin dù chũng tôi có một vài cầu thủ khác sút 11m rất tốt. Ross Barkley là một trong những người giỏi nhất, cậu ấy rõ ràng chỉ thiếu may mắn trong pha bóng ấy".