Trả lời tờ The Guardian, tiền vệ của Barcelona, Sergio Busquets cho hay: "Tôi nghĩ Man City là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Cúp C1 năm nay khi có một đội hình mạnh. Và hơn hết là sự chỉ đạo của Pep Guardiola trên băng ghế huấn luyện. 

Sẽ thật tuyệt vời nếu Barca được đọ sức với Pep Guardiola ở trận chung kết. Chúng tôi đã từng đối đầu ông ấy khi Pep còn dãn dắt Bayern Munich. Với Barca, Pep luôn có một chỗ đứng đặc biệt, nhưng khi bước vào trận chiến thì sẽ là một câu chuyện khác".

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc có thể vào trận đấu cuối cùng, Barca sẽ phải vượt qua thử thách Man United ở tứ kết. Với Busquets và các đồng đội, đây là một đối thủ nhiều duyên nợ, từng mang đến những ký ức khó quên ở các cuộc đối đầu trước đó.

"Chúng tôi đã từng gặp Man United trong 2 trận chung kết Champions League cách đây 10 năm. Cả hai lần đều mang đến niềm vui bởi Barca đều lên ngôi vô địch. Đó là những ký ức khó quên.

Hiện tại, Man United đã có rất nhiều thay đổi và thực sự khó lường. Chúng tôi không được phép có bất kỳ sự chủ quan nào. Tấm gương PSG trước đó là điều mà các cầu thủ Barca trở nên rất cẩn trọng. Đội bóng đã có 3 mùa giải không thành công ở đấu trường này, và chúng tôi mong điều đó có thể thay đổi ngay trong mùa giải năm nay", Sergio Busquets cho hay.