Liverpool dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể tạo ra màn ngược dòng trước Real Madrid. Thua với tỷ số 1-3 chung cuộc, dàn cầu thủ do HLV Juergen Klopp dẫn dắt bị loại khỏi Cúp C1 châu Âu/Champions League 2020/21 từ vòng tứ kết.

Đây là lần thứ hai liên tiếp The Reds không thể tiến xa tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB. Mùa trước, đội chủ sân Anfield bị loại từ vòng 1/8 bởi Atletico Madrid.

Như vậy, dưới thời HLV Juergen Klopp, Liverpool đã 9 lần tham dự các vòng knock-out tại Champions League. Họ chỉ 2 lần không thể đi tiếp và cả hai lần này đều diễn ra trước CLB của thành Madrid (Real Madrid mùa này và Atletico Madrid mùa trước).

The Reds thậm chí còn không giành được bất kỳ chiến thắng nào trong cả hai lần bị loại khỏi Champions League. Mùa trước, họ thua Atletico Madrid với tỷ số 0-1 ở trận lượt đi diễn ra trên đất Tây Ban Nha. Họ thua tiếp với tỷ số 2-3 ở màn tái đấu tại sân Anfield.

Mùa này, Liverpool thua Real Madrid với tỷ số 1-3 ở trận lượt đi tứ kết diễn ra tại sân Anfredo di Stefano. Tới trận lượt về, CLB đại diện cho Ngoại hạng Anh chỉ có được kết quả hòa không bàn thắng.

Với việc Liverpool bị loại, Premier League chỉ còn hai đại diện tại Champions League 2020/21: Man City và Chelsea. Ở vòng tứ kết, Man City vượt qua Dortmund với tổng tỷ số 4-2 còn Chelsea vượt qua Porto với tổng tỷ số 2-1.