“Với tất cả những thứ đang diễn ra tại Super League… liệu chúng ta có thể hài lòng với thể thức mới của Champions League mới? Càng ngày càng nhiều trận đấu, dường như không ai nghĩ đến các cầu thủ hay sao?

Thể thức mới của UEFA Champions League chỉ ít tệ hơn một chút so với Super League mà thôi”, Ilkay Gundogan chia sẻ trên trang twitter cá nhân chính thức.

Cách đây ít hôm, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố kế hoạch cải tổ các Cúp châu Âu, đặc biệt là Champions League. Theo đó, giải đấu số 1 cấp độ CLB sẽ tăng từ 32 đội lên thành 36 đội tham dự.

36 đội tham dự sẽ không chia thành các bảng đấu mà sẽ phân cặp để so tài với nhau theo hệ Thụy Sĩ. Để được tham dự vòng 1/8, mỗi CLB cần thi đấu ít nhất 10 trận, nhiều hơn ít nhất 4 trận so với thể thức hiện tại.

‘Thể thức mới của Champions League tệ không kém Super League’ - Ảnh 1
Ikay Gundogan phản đối thể thức thi đấu mới mà Champions League áp dụng từ mùa 2024/25

Thể thức mới của Champions League (sẽ được áp dụng từ mùa 2024/25) thực ra chẳng khác là bao so với European Super League. Nếu Super League diễn ra, một CLB tham dự cũng cần thi đấu ít nhất 10 trận mới có thể tham dự giai đoạn knock-out.

Vì lẽ đó, Ilkay Gundogan bày tỏ sự ủng hộ đối với thể thức hiện tại. “Thể thức hiện tại của Champions League đang vận hành tốt. Đây cũng là điều giúp Champions League trở thành giải đấu số 1 ở cấp CLB. Cổ động viên và cầu thủ đều nhận thấy điều này”, ngôi sao 30 tuổi chia sẻ.

Ilkay Gundogan cùng các đồng đội đã giành quyền tham dự vòng bán kết Champions League 2020/21. Đối thủ của Man City ở vòng đấu dành cho 4 đội cuối cùng là PSG.