Đề xuất cấm Real Madrid dự Champions League từ mùa giải tới của chuyên gia Adrian Durham (Talk Sport) nhận được sự ủng hộ của rất nhiều quan chức bóng đá châu Âu. Lý do là bởi Los Blancos không có đội bóng nữ.

Dù đã 13 lần đăng quang tại đấu trường danh giá nhất lục địa già nhưng đến thời điểm hiện tại, Real Madrid vẫn chưa xây dựng đội bóng nữ. Chủ tịch Florentino Perez tự hào tuyên bố hồi tháng 12/2018 rằng, thể thao điện tử sẽ là một phần quan trọng của CLB trong tương lai, khi có kế hoạch xây dựng một khu vực riêng ở Thủ đô Madrid. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc xây dựng đội bóng nữ, người đàn ông quyền lực nhất "Nhà trắng" lại không trả lời.

"Thủ đô Madrid cuối tuần trước chứng kiến hơn 60 nghìn người hâm mộ đến sân xem trận đấu giữa 2 đội nữ của Atletico Madrid và Barcelona. Điều đó cho thấy tính chất nghiêm túc của bóng đá nữ đã bắt đầu ở nơi này", chuyên gia Durham nói.

Chuyên gia Talk Sport cho rằng việc Real Madrid không có đội bóng nữ là điều không thể chấp nhận được. Mọi CLB tại Ngoại hạng Anh đều có đội bóng nữ nhưng Real thì không. Do đó, cần phải cấm họ thi đấu ở Champions League để cả thế giới biết điều gì là quan trọng.