Vòng 1/8 đã khép lại và xác định ra được 8 đội đủ điều kiện tham dự vòng tứ kết Cúp C1 châu Âu/Champions League 2020/21. Đó là: Chelsea, Man City, Liverpool, Bayern Munich, Dortmund, Real Madrid, PSG và Porto.

4 trong số 8 đội tham dự vòng tứ kết Champions League mùa này được có HLV trưởng người Đức. Liverpool được dẫn dắt bởi Juergen Klopp, Chelsea có Thomas Tuchel, Bayern Munich ‘góp’ Hansi Flick còn Edin Terzic vẫn dẫn dắt Dortmund tới hết mùa 2020/21.

Như vậy, các HLV người Đức thực sự ‘chiếm sóng’ tại vòng đấu dành cho 8 đội cuối cùng của giải đấu danh giá nhất cựu lục địa. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử vòng tứ kết Champions League chứng kiến 4 HLV trưởng tới từ cùng một quốc gia.

4 HLV trưởng còn lại chia đều cho 4 quốc gia: Pháp, Argentina, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Pháp có Zinedine Zidane (Real Madrid), Argentina có Mauricio Pochettino (PSG), Tây Ban Nha có Pep Guardiola (Man City) và Bồ Đào Nha có Sergio Conceicao (Porto).

Đức vượt trội về số lượng các HLV trưởng thì Anh chiếm đa số về số CLB tham dự vòng tứ kết. 3/8 đội tham dự vòng tứ kết Champions League 2020/21 tới từ Ngoại hạng Anh: Chelsea, Liverpool và Man City.

Điều đáng nói là cả Chelsea, Liverpool và Man City đều vào vòng đấu dành cho 8 đội cuối cùng một cách thuyết phục. Chelsea vượt qua Atletico Madrid với tổng tỷ số 3-0. Liverpool và Man City bỏ lại hai đại diện của Bundesliga (RB Leipzig và Borussia Monchengladbach) với cùng tổng tỷ số 4-0.