Mới lên nhậm chức chưa lâu, có vẻ như vị lãnh đạo của tổ chức bóng đá quyền lực này đang muốn để lại dấu ấn và khiến mọi người phải chú ý đến mình nhiều hơn bằng việc đưa ra ý tưởng sốc đó là tổ chức trận chung kết Champions League ở một quốc gia bên ngoài lãnh thổ châu Âu.

Địa điểm mà ngài tân chủ tịch muốn lựa chọn là thành phố New York (Mỹ) hoặc Trung Quốc. Phát biểu trên FOX, ông Ceferin chia sẻ về ý tưởng lạ của mình: “Việc di chuyển từ Bồ Đào Nha tới Azerbaijan cũng gần giống với việc chuyển tới New York. Đối với các CĐV thì đó không phải là vấn đề. Song chúng tôi sẽ xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi dù sao đó cũng là một giải đấu của châu Âu”.

Sở dĩ vị chủ tịch bất ngờ nêu ra kế hoạch trên là do thành công của các đội bóng châu Âu ở  các chuyến du đấu tới Mỹ, Trung Quốc và Australia. Mỹ và Trung Quốc là hai địa điểm có lực lượng CĐV yêu bóng đá đông đảo, những thị trường tiềm năng để UEFA khai thác.

Song ý tưởng này bị xem là thiếu khả thi bởi nhiều vướng mắc mà một trong số đó chính là vấn đề chênh lệch múi giờ. Nếu trận CK tổ chức tại Mỹ hoặc Trung Quốc, rất có thể nó sẽ kéo theo sự sụt giảm lượng người theo dõi đáng kể tại châu Âu.