Liên đoàn bóng đá châu Âu đang muốn có sự thay đổi về luật bàn thắng sân khách. Theo đó, các bàn thắng trên sân khách sẽ chỉ được tính đến hết 90 phút trong trận lượt về. Bất kỳ bàn thắng nào sau đó được ghi trong hiệp phụ sẽ không được tính là lợi thế.

Đề xuất này hiện nhận được sự tán thành của phần lớn đại diện các đội bóng tại châu Âu. Quyết định cuối cùng sẽ chính thức được đưa ra vào thứ 6 tới sau cuộc họp của UEFA. Hai nhận vật chủ chốt của MU và Man City là PCT điều hành Ed Woodward và giám đốc điều hành Ferran Soriano cũng sẽ tham dự.

Việc luật bàn thắng sân khách không được áp dụng trong hiệp phụ giúp các đội bóng đá trận lượt về vòng Knock-out trên sân nhà đỡ chịu thiệt thòi hơn so với đối thủ. Mới đây thôi là trường hợp của Juventus tại vòng 1/8 Champions League vừa qua khi cay đắng dừng bước trước Porto.

UEFA tính đổi luật bàn thắng sân khách ở Champions League - Ảnh 1
UEFA tính đổi luật bàn thắng sân khách ở Champions League - Ảnh 1

Bên cạnh việc nhóm họp về xây dựng các điều luật mới, UEFA cũng đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng Champions Leaugue từ 125 trận lên 225 trận mỗi mùa. Cụ thể, sẽ có 36 đội và chơi 10 trận ở giai đoạn mở màn. Các yêu cầu về xếp đội hạt giống để đảm bảo tính công bằng cũng đang được xem xét.

Các lượt đấu sẽ được quyết định bởi hệ thống phân nhóm hạt giống nhằm đảm bảo tính công bằng cho mỗi đội. 8 đội hàng đầu sẽ đi tiếp vào vòng 1/8 và các đội từ thứ 9 đến thứ 24 sẽ thi đấu để giành 8 suất còn lại. Nói cách khác, sẽ có 180 trận đấu để loại bỏ 12 đội.