Real Madrid đã có được chiến thắng 2-1 trước Ajax tại lượt đi vòng 1/8 Champions League vừa diễn ra. Hai bàn thắng của kền kền trắng được ghi bởi Asensio và Benzema. 

Trong chuyến làm khách trước đội bóng Hà Lan, Real Madrid đã có phần may mắn khi đã tránh phải nhận bàn thua sớm nhờ công nghệ VAR. Courtois sai lầm khi chọn vị trí không tốt giúp Nicolas Tagliafico có pha đánh đầu đưa bóng gọn gàng đi vào lưới đội khách. 

Tuy nhiên, bàn thắng đã không được công nhận cho Ajax. Trọng tài đã xem rất kỹ công nghệ VAR ở tình huống này trước khi đưa ra quyết định từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị bên phía đội chủ nhà. Đây là lần đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng ở vòng 1/8 Champions League. 

VAR đã không chỉ cứu cho Real Madrid một bàn thua trông thấy mà còn cứu cho Courtois khỏi những chỉ trích. Lỗi để cho Ajax đưa bóng vào lưới trong tình huống ấy thuộc về thủ thành người Bỉ. 

Sau trận đấu, thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2018 mừng rơn vì có VAR đã giúp anh tránh khỏi một lỗi lầm. 

Courtois chia sẻ: "Tôi thích nó (VAR). Tôi đã tiếp xúc VAR ở World Cup, đó là một trải nghiệm tốt với tất cả các nước ủng hộ VAR. Nó hoạt động rất tốt".

"Đôi khi trọng tài không chắc chắn về các quyết định đưa ra và khi nào cần can thiệp. Trong bóng đá hiện đại, VAR sẽ giúp ích".