Mới đây, thông báo từ Toà án Trọng tài Thể thao (CAS) cho biết: "AC Milan bị loại khỏi các giải đấu cấp CLB của UEFA mùa giải 2019-2020" vì đội bóng Italia đã vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP).

Đây là tin buồn với AC Milan nhưng lại là tin vui đối với Torino. Với việc AC Milan bị cấm thi đấu ở Europa League, AS Roma và Lazio sẽ được vào thẳng vòng bảng. Trong khi đó, Torino sẽ thay thế AS Roma để bắt đầu giải đấu hạng 2 châu Âu từ vòng loại thứ 2.

Mùa trước, AC Milan cũng bị phạt tương tự nhưng đã kháng án thành công. Tuy nhiên, họ không để lại được nhiều dấu ấn ở Europa League khi bị loại ngay từ vòng bảng.

AC Milan bị cấm thi đấu tại Europa League 2019/20

AC Milan đang rất khao khát sớm trở lại với vị thế của một đội bóng hàng đầu Serie A. Với việc án phạt đã được công bố, Rossoneri sẽ không còn bận tâm quá nhiều tới luật công bằng tài chính nữa và sẽ "thả ga" tăng cường lực lượng trong mùa hè này. 

Mùa trước, HLV Gennaro Gattuso đã phải ra đi vì không thể giúp đội bóng giành được một suất trong top 4. Người hiện tại đang ngồi ghế nóng tại AC Milan là HLV Marco Giampaolo. Tân HLV của AC Milan đang để ý đến hàng loạt những cái tên chất lượng như Stefano Sensi, Joachim Andersen hay Theo Hernandez…