Zlatan Ibrahimovic đã bình phục hoàn toàn chấn thương cơ khép nhưng chỉ ngồi dự bị ở trận lượt về vòng 1/8 Europa League với MU. Tới phút 65’, thời điểm AC Milan đang bị dẫn trước với tỷ số 0-1, ngôi sao người Thụy Điển được HLV Stefano Pioli cho vào sân thay cho Samu Castillejo.

Dù đã nỗ lực nhưng Ibra cùng các đồng đội không thể đảo ngược tình thế. Rossoneri thua chung cuộc với tỷ số 1-2 và bị loại khỏi Europa League mùa này.

Chia sẻ với truyền thông, Zlatan Ibrahimovic tỏ ra không phục chiến thắng của MU. Anh cho rằng AC Milan mới là đội xứng đáng vào tứ kết.

Kết quả này thực sự đáng thất vọng. Chúng tôi đã thi đấu tốt ở cả 2 lượt trận nhưng rồi nhận bàn thua sau 1 sai lầm. Chúng tôi lẽ phải tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa.

Chúng tôi xứng đáng giành vào tứ kết nhưng bóng đá là như vậy. Chúng tôi cần rút ra bài học cho mình từ những khoảnh khắc tiêu cực rồi sử dụng chúng để phát triển. Mùa giải vẫn chưa kết thúc và AC Milan sẽ tiếp tục tiến về phía trước. Chúng tôi phải nhanh chóng trở lại ở Serie A”, Ibra cho hay.

Bị loại khỏi Europa League đồng nghĩa với việc Zlatan Ibrahimovic cùng các đồng đội chỉ còn tham dự Serie A. Sau vòng 27 vừa rồi, AC Milan đã bị Inter Milan nới rộng khoảng cách lên thành 9 điểm. Không dễ gì để Rossoneri san bằng và vượt qua khoảng cách này bởi giải đấu chỉ còn 11 vòng nữa.