Phút 85 trận đấu giữa BATE và Arsenal, khi đội bóng đang bị dẫn 0-1, tiền đạo Alexandre Lacazette lại có hành vi thúc củi chỏ vào mặt một cầu thủ BATE. Trọng tài đứng ngay sát tình huống đó và không ngần ngai tặng cầu thủ người Pháp 1 tấm thẻ đỏ.

Trả lời báo giới về điều này, HLV trưởng Arsenal Unai Emery không tránh khỏi sự ngán ngẩm: "Tôi thật sự không được chứng kiến tình huống đó. Tuy nhiên việc thấy một cầu thủ của mình bị đuổi trong tình thế đó thật sự rất đáng thất vọng.

Dù vậy, tôi cần kiểm soát điều này. Arsenal còn một trận lượt về để sửa sai và chúng tôi muốn giành chiến thắng. Tôi sẽ có phương án thay thế Lacazette hợp lý".

Hành quân đến Belarus với sự tự tin rất cao, thế nhưng Arsenal lại bất ngờ thất bại 0-1 trước BATE Borisov  Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở cuối hiệp 1 do công của Dragun bằng một cú đánh đầu dũng mãnh.

Đánh giá về trận đấu, HLV Unai Emery vẫn cho rằng các học trò của ông đã thi đấu không đến nỗi nào trong một thế trận căng thẳng. Ông thầy người Tây Ban Nha vẫn tỏ ra tự tin khi ở trận lượt về.

"Hôm nay, các cầu thủ Arsenal đã chơi tốt khi tạo ra những cơ hội ghi bàn, nhưng chỉ thiếu may mắn để có được bàn thắng. Đối thủ của chúng tôi đã phòng ngự rất chặt chẽ là làm mọi cách để giữ vững lợi thế.

Bị dẫn trước ở lượt đi không thể coi là điều dễ dàng được. Tuy vậy chúng tôi còn ít nhất 90 phút trước mắt tại sân nhà. Tôi hy vọng sẽ được chứng kiến một Arsenal hoàn toàn khác ở trận tới", HLV Emery nhận xét.