Cech trải qua sự nghiệp huy hoàng trong màu áo Chelsea và Arsenal, song nhận cái kết buồn. Đây là lần cuối cùng CĐV thấy Cech đội chiếc mũ bảo hiểm quen thuộc và xỏ găng tay thi đấu chuyên nghiệp.  Anh rất muốn nâng cao chức vô địch Europa League như một lời tri ân cho các CĐV. Tuy nhiên, mong muốn của thủ thành người CH Séc đã không trở thành hiện thực bởi Arsenal đã để thua Chelsea với tỷ số 1-4.

Thủ môn người CH Czech trải qua 90 phút tuyệt vời với nhiều pha phản xạ xuất thần, song không đủ để cứu Arsenal thoát trận thua thảm 1-4. Sau tiếng còi mãn cuộc, Petr Cech đã nhỏ lệ khi chứng kiến niềm vui của đội bóng cũ. Các ngôi sao khác của Arsenal cũng rơi vào cảm xúc hụt hẫng bởi thất bại này đã khiến họ không được tham dự Champions League ở mùa giải sau.

Sau trận đấu, Cech đã không thể cầm được nước mắt. Anh phát biểu sau trận: "Tôi tự hào, không chỉ về bản thân mình, mà còn tự hào về cách tôi đã chơi hôm nay, bởi khi trận cuối sự nghiệp của bạn là một trận chung kết, sẽ có rất nhiều áp lực. Tôi đã làm  tất cả mọi thứ có thể, không nuối tiếc bất cứ điều gì trong ngày hôm nay. Đây vẫn là một kết quả đáng thất vọng. Tôi đã muốn được nâng cúp cùng Arsenal, cho đến ngày 30 tháng 6, tôi vẫn là người của đội bóng này."

Thua chung kết, Petr Cech giải nghệ trong cơn ác mộng

Thua chung kết, Petr Cech giải nghệ trong cơn ác mộng

Thua chung kết, Petr Cech giải nghệ trong cơn ác mộng