ĐT Việt Nam dĩ nhiên không được đánh giá cao trước thềm Asian Cup 2019 bất chấp vừa vô địch AFF Cup 2018. Thế nhưng, thầy trò HLV Park Hang-seo vừa trải qua một hành trình đáng nhớ trên đất UAE.

ĐT Việt Nam đã lọt tới vòng tứ kết và chỉ chịu thua 0-1 trước Nhật Bản, ĐT đã góp mặt trong trận chung kết. Hơn nữa, bàn thua trước ‘Samurai Xanh’ mang đậm dấu ấn của Công nghệ VAR, công nghệ lần đầu xuất hiện tại 1 kỳ Asian Cup. Bản thân Quang Hải và các đồng đội nhiều thời điểm khiến đối thủ từng 4 lần vô địch giải đấu phải ‘sống trong sợ hãi’.

Không quá ngạc nhiên khi ĐT Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của Tiểu Ban kỹ thuật thuộc AFC.

“Những số liệu thống kê chuyên môn được AFC đặc biệt lưu tâm tại Asian Cup 2019. Đó cũng là cơ sở để đánh giá về sự phát triển của các đội tuyển qua từng trận đấu. Có thể kể đến trường hợp của ĐT Việt Nam. Họ đã mang đến UAE những cầu thủ đã từng vào tới chung kết giải U23 châu Á 1 năm về trước.

Ở giải đấu này, ‘Những ngôi sao vàng’ đã thi đấu ấn tượng. Họ cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, tiệm cận đến đẳng cấp của những ĐT hàng đầu châu lục. Họ đã lọt vào vòng Tứ kết sau chiến thắng trước Jordan.

Bên cạnh Việt Nam, Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan cũng có những bước tiến rất đáng kể", trang web the-AFC.com đăng tải đánh giá của Tiểu ban kỹ thuật AFC Cup 2019 về màn trình diễn của ĐT Việt Nam tại giải đấu sắp kết thúc trên đất UAE.