Trong lúc người hâm mộ đang hân hoan với chức vô địch AFF Cup 2018 thì bất ngờ hay tin trợ lý HLV Park Hang Seo ông Bae Ji-won xin rút lui khỏi ĐT Việt Nam. Vị HLV thể lực người đồng hương với thầy Park được cho là sẽ dẫn dắt đội bóng hạng ba ở Malaysia.

Trohng khi đó, HLV Park Hang Seo buộc phải gấp rút tìm kiếm một vị HLV thể lực khác để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Theo nguồn tin của tờ Spo TV News, ông Park đã nhanh chóng tìm được người đồng hành mới ở vị trí HLV thể lực. Cụ thể, tờ báo Hàn Quốc này khẳng định cựu HLV thể lực của ĐT Campuchia, Willander Fonseca là người sẽ được tin tưởng để thay thế vị trí của ông Bae Ji-won.

Năm nay mới 31 tuổi nhưng HLV thể lực Willander Fonseca đã có tới 11 năm kinh nghiệm ở vị trí này. Vị HLV người Brazil này “khởi nghiệp” tại một CLB hạng ba ở quê nhà năm 20 tuổi. Sau đó, ông bắt đầu chuyến phiêu du khi gia nhập một số CLB hạng nhất, hạng ba Brazil trước khi chuyển đến CLB Buriram United (Thái Lan) năm 2015.

Trong 3 năm qua, vị HLV này đã gắn bó mật thiết với bóng đá Đông Nam Á qua các vị trí như làm việc ở CLB Laos United và cùng đội bóng vô địch giải VĐQG Lào năm 2016. Một năm sau, Willander Fonseca làm việc tại ĐTQG Campuchia và đã từng có chuyến làm khách tại Mỹ Đình trong một trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2019. Khi đó, ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV tạm quyên Mai Đức Chung.

Chia sẻ trên báo Hàn Quốc, tân HLV thể lực của ĐT Việt Nam tỏ ra hào hứng: “Tôi đã có được kiến thức nhất định sau thời gian làm việc tại bóng đá châu Á, hơn nữa, tôi cũng đã từng có được cảm giác vô địch tại các giải đấu này. Tôi biết rằng phong cách rèn luyện thể lực đang đổi mới từng ngày. Tôi vẫn đang nỗ lực học hỏi các phương pháp mới và hi vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam có được kết quả tốt nhất tại kỳ Asian Cup sắp tới.”

Theo kế hoạch, vào ngày mai (21/12), trợ lý người Brazil này sẽ chính thức có mặt tại các buổi tập của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hướng tới giải đấu quan trọng sắp tới. Trong khi đó, các cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ hộ quân tại Hà Nội từ tối 20/12 để chuẩn bị cho buổi tập sáng 21/12.