Dù đã chơi hay hơn trong hiệp 1 nhưng thể lực suy yếu ở hiệp 2 khiến Chanathip và đồng đội bất lực trước sự sung mãn của ĐT Trung Quốc. Hai bàn thua liên tiếp ở các phút 67 và 70 đã chính thức tiễn Thái Lan rời Asian Cup 2019. 

Với những người hâm mộ theo dõi trận đấu này, dễ dàng nhận thấy những chuyển biến chiến thuật mà HLV Lippi tạo ra cho ĐT Trung Quốc trong hiệp 2.

Các phóng viên đã nổ tràng pháo tay ròn rã khi HLV Lippi bước vào phòng họp báo sau trận đấu. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn sau đó, chiến lược gia từng giúp Italia vô địch World Cup 2006 vẫn tỏ ra khá khiêm tốn.

"Chúng tôi rất vui với chiến thắng này. Thái Lan đã chơi tốt trong hiệp 1, trong khi Trung Quốc không có được sự thể hiện tốt ở nửa đầu trận đấu. Tuy nhiên, sang hiệp 2, các cầu thủ đã nắm bắt tốt cơ hội và có 5 hoặc 6 lần đe dọa khung thành Thái Lan", thuyền trưởng Trung Quốc nói.

Nói cụ thể hơn về những thay đổi trong hiệp 2, 'Cáo già' Lippi cho biết: "Hao Junmin đã thi đấu tốt ở bên cánh phải. Ngoài ra, tôi cho Xiao Zhi và Jin Jingdao vào sân. Xiao chơi tốt trong 25 phút. Các cầu thủ thi đấu hết sức trong hiệp 2 và chúng tôi đã thắng".

Với thắng lợi này, Trung Quốc vào vòng tứ kết gặp Iran - đội bóng đã đánh bại Oman 2-0 ở trận đấu vòng 1/8 sau đó ít giờ. Trận tứ kết của Trung Quốc diễn ra lúc 23h00 ngày 24/1.