Trong bối cảnh đang bị Jordan dẫn bàn, Trọng Hoàng có pha chuyền bóng dứt khoát để Công Phượng dứt điểm 1 chạm ghi bàn gỡ hòa và sau đó ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết bằng loạt đá luân lưu.

Sau khi tỏa sáng trong trận thắng Jordan, cả Công Phượng và Trọng Hoàng đã được một doanh nghiệp ở Nghệ An công bố sẽ thưởng nóng. Trọng Hoàng nhận thưởng 70 triệu đồng cho màn trình diễn được đánh giá là xuất sắc trong các cầu thủ dự trận đấu này, trong khi Công Phượng được thưởng 30 triệu đồng do đã ghi bàn gỡ hòa. HLV Park Hang Seo cũng được doanh nghiệp này thưởng nóng 70 triệu đồng.

Như vậy, cặp đôi Phượng - Hoàng sẽ nhận được tổng số tiền thưởng nóng là 100 triệu đồng từ doanh nghiệp này. Đặc biệt, CLB Sông Lam Nghệ An cũng được thưởng 30 triệu đồng vì có công trong việc đào tạo ra nhiều cầu thủ xuất sắc, đóng góp cho Đội tuyển quốc gia.

Trước đó, ĐT Việt Nam đã nhận được tổng số tiền thưởng lên đến 8 tỷ đồng sau trận thắng Jordan. Tình đến thời điểm này, đoàn quân HLV Park Hang Seo đã nhận số tiền thưởng trên 10 tỷ đồng ở Asian Cup 2019.

Vào lúc 20h00 ngày 24/1 tới, ĐT Việt Nam sẽ đá trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản.