Sau khi cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, trợ lý HLV Park Hang Seo ông Bae Ji-won bất ngờ nói lời chia tay với đội tuyển sau hơn một năm gắn bó. Lý do mà vị HLV phụ trách thể lực này đưa ra là vì gia đình.

Đây là sự tiếc nuối đối với các cầu thủ bởi trợ lý HLV Bae Ji-won là một người giàu tâm huyết và sống rất tình cảm. Tuy nhiên, "cánh tay trái" của HLV Park Hang Seo có lẽ muốn khẳng định tài cầm quân của mình nên đã tìm hướng đi khác.

Cụ thể, người đại diện Lee Dong-jun xác nhận và báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Bae Ji-won được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng của CLB Avenir. Đây có lẽ là thông tin bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Việc HLV Bae Ji-won chia tay đội tuyển Việt Nam không phải vì lý do gia đình mà ông sẽ đến Malaysia tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở Malaysia. Đây là đội bóng do chính ông Lee Dong-jun thành lập, câu lạc bộ này sẽ đi vào hoạt động vào khoảng đầu năm 2019.

Chia tay ĐT Việt Nam, trợ lý HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội bóng Malaysia

Người đại diện ông Bae - Lee Dong-jun ký bản ghi nhớ thành lập CLB Avenir tại Malaysia

FC Avenir thực chất là đội bóng sinh viên Hàn Quốc và sẽ bắt đầu từ giải hạng 3 của Malaysia. Và nó sẽ được chính người Hàn Quốc dẫn dắt và điều hành, cùng với đó là sự hậu thuẫn từ Liên đoàn bóng đá Malaysia. HLV Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

Mặc dù chỉ là HLV thể lực ở ĐT Việt Nam nhưng ông Bae cũng có bằng cấp HLV Pro do LĐBĐ châu Á cấp. Ngoài ra, vị chiến lược gia người Hàn Quốc này còn thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Đức.

Vì thế, người sáng lập ra CLB Avenir - Lee Dong-jun chia sẻ trên báo chí Hàn Quốc: “Tôi hy vọng với kinh nghiệm và sự từng trải của mình ở Đông Nam Á, ông Bae Ji-won sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để đưa Avenir vào hoạt động”.

Trong khi đó, tân HLV của CLB Avenir cũng tự tin: “Đây là trải nghiệm huấn luyện đặc biệt trong sự nghiệp cầm quân của tôi. Avenir sẽ là đội bóng làm thay đổi bóng đá Hàn Quốc với diện mạo mới mà chưa từng có. Tôi sẽ đào tạo các cầu thủ thật tốt để họ chơi bóng chuyên nghiệp”.

Trước khi về Hàn Quốc, ông Bae đã viết tâm thư dài hơn 2.000 chữ khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Rất nhiều tình cảm đã được ông bày tỏ với từng cầu thủ, nhưng việc ra đi đã có kế hoạch trước.