Chiếc áo số 10 của ĐT Việt Nam được trao cho Văn Quyết tại ASIAD 18 và AFF Cup 2018. Tuy nhiên, tại vòng chung kết Asian Cup 2019, Văn Quyết không góp mặt nên số 10 buộc phải đi tìm "chủ nhân" mới.

Nhiều đồn đoán cho rằng, HLV Park Hang Seo sẽ trao lại số 10 cho Quang Hải - đương kim Quả bóng vàng Việt Nam và Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018. Cầu thủ số 10 thường được trao cho những cầu thủ có khả năng tổ chức lối chơi và luân chuyển bóng. Vì vậy, việc Quang Hải "thừa kế" số áo của người đàn anh ở Hà Nội FC là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của thầy Park là trao số 10 cho Công Phượng. Tiền đạo người Nghệ An trước đó khoác áo số 16 và 14 tại ASIAD và AFF Cup. Tuy nhiên, ở vòng chung kết U23 châu Á, Công Phượng cũng đã mặc áo số 10.

Đây được coi là một hành động khích lệ tinh thần của thuyền trưởng ĐT Việt Nam dành cho Công Phượng. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL vẫn chưa tìm lại được phong độ tốt nhất của mình ở những giải đấu gần đây. Với số áo mới, trọng trách của Công Phượng sẽ cao hơn và chắc chắn anh sẽ nỗ lực hơn để cùng ĐT Việt Nam thi đấu tốt tại Asian Cup 2019.