Đặng Văn Lâm là cái tên nổi bật trong đội hình đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Thủ môn số 23 của Những chiến binh sao vàng đã cản phá được một quả sút luân lưu trong trận đấu vòng 1/8 với Jordan và là Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận tứ kết gặp Nhật Bản.

Trước khi tỏa sáng tại đấu trường số 1 châu Á, Lâm tây đã gây chú ý với bản hợp đồng gia nhập đội bóng Thái Lan Muanthong United. Sang bến đỗ mới, Đặng Văn Lâm hưởng lương 10.000 USD mỗi tháng, được cấp nhà riêng, xe hơi ở xứ Chùa vàng.

Dẫu vậy, chia sẻ trên tờ Sovetsky Sport 2 (Nga) mới đây, Lâm tây khẳng định, tham vọng của anh không chỉ dừng lại ở việc sang Thái Lan chơi bóng. Mục tiêu của thủ thành số 23 đội tuyển Việt Nam là tới châu Âu hoặc Nhật Bản trong tương lai.

Văn Lâm xác nhận, anh sẽ không trở lại Nga chơi bóng mà sẽ đi theo con đường của các cầu thủ chuyên nghiệp Thái Lan. Trước khi chiêu mộ Văn Lâm, Muangthong United đã bán thủ môn của mình sang giải hạng nhất Bỉ. Nhiều cầu thủ ở Thái Lan thường xuyên sang Nhật thi đấu.

Cũng trong cuộc trò chuyện với Sovetsky Sport 2, Văn Lâm cho biết, anh biết tiếng Việt từ nhỏ vì bố là người Việt và từ bé luôn về nghỉ hè ở Việt Nam mỗi năm một lần. Tuy nhiên, chỉ từ khi thi đấu ở V-League, vốn từ vựng tiếng Việt của Lâm tây mới tốt hơn, anh cũng chăm chỉ học đọc và viết tiếng Việt nhiều hơn.

Một thông tin khá thú vị là tại Nga, những giấy tờ tùy thân của Đặng Văn Lâm đều có tên Lev Shonovich Dang. Kết thúc cuộc phỏng vấn, Lâm tây khẳng định: "Tôi là người Nga. Dòng máu Nga đang chảy trong người tôi".