Kết thúc bảng F, Nhật Bản đánh bại Uzbekistan 2-1 qua đó giành ngôi nhất bảng. Oman thắng Turkmenistan qua đó giành vé vào vòng trong với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt.

Kết thúc bảng D, Iran hòa Iraq ở lượt cuối cùng và giành ngôi nhất bảng, Iraq nhì bảng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam giành vị trí thứ 3 sau khi đánh bại Yemen với tỷ số 2-0 nhưng vẫn phải chờ 2 đối thủ ở bảng F và bảng E.

Bảng C vừa kết thúc, Hàn Quốc là đội nhất bảng sau khi đánh bại Trung Quốc. Trong khi đó, Kyrgyzstan đánh bại Philippines với tỷ số 3-1. 3 điểm có được, Kyrgyzstan đang tạm xếp thứ 2 trong 6 đội thứ 3 có thành tích tốt. 

Thêm một đội nữa giành vé vào vòng 1/8 chính là Australia sau khi đánh bại Syria với tỷ số 3-2 ở lượt trận cuối cùng bảng B. Như vậy, bảng B có 2 đội đi tiếp là Jordan và Australia. Còn đội thứ 3 là Palestine mới chỉ có 2 điểm và khả năng đi tiếp vẫn còn bỏ ngỏ.

Tối 14/1, bảng A đã diễn ra lượt trận cuối cùng. Thái Lan hòa UAE với tỷ số 1-1 cùng dắt tay nhau tiếp. UAE nhất bảng, Thái Lan nhì bảng. Trong khi đó, Bahrain bất ngờ đánh bại Ấn Độ với tỷ số 1-0 qua đó điền tên mình vào đội thứ 3 có thành tích tốt nhất với 4 điểm và tiến thắng vào vòng knocok-out.

Kết thúc lượt đấu sớm ngày 13/1, Qatar đã điền tên mình vào danh sách những đội giành vé vào vòng 1/8 sớm. Qatar đánh bại Triều Tiên với tỷ số 6-0 và đây là chiến thắng liên tiếp thứ 2 của đội bóng này. Ở 2 trận đấu còn lại bảng F, Nhật Bản và Uzbekistan cũng đều giành chiến thắng và họ cùng có 6 điểm qua đó giành vé vào vòng 1/8 sớm. 

 Đêm qua, sau khi lượt trận thứ hai bảng D kết thúc, Asian Cup 2019 đã xác định được thêm 2 đội bóng giành vé sớm vào vòng 1/8 là Iran và Iraq. Cả hai đội bóng Tây Á đều có được 6 điểm sau 2 lượt trận, trong khi hai đại diện còn lại của bảng đấu này là Việt Nam và Yemen chưa có được điểm số nào.

Tại bảng A, UAE với 4 điểm sau 2 lượt trận cũng đã sớm giành vé đi tiếp. Bởi kể cả thua Thái Lan ở lượt trận cuối, UAE vẫn chắc chắn cán đích ở một trong ba vị trí dẫn đầu. Nếu xếp thứ ba với 4 điểm, UAE cũng vào Top 4 đội đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Bảng B, Jordan đi tiếp nhờ giành 6 điểm sau hai chiến thắng trước Australia và Syria. Thành tích đối đầu còn giúp Jordan chắc chắn vào vòng trong cùng vị trí số 1 bảng B. Australia (3 điểm) sẽ phải quyết chiến Syria (1 điểm) ở lượt trận cuối.

Bảng C, Trung Quốc và Hàn Quốc dắt tay nhau đi tiếp khi cùng có được 6 điểm sau 2 trận. Tại bảng E, Ả Rập Xê Út cũng đã đi tiếp với 6 điểm. Đêm nay, nếu đánh bại Triều Tiên, Qatar cũng sẽ vào vòng 1/8. Bảng F, cũng ở lượt trận tối nay, người hâm mộ chờ đợi 2 tấm vé đi tiếp dành cho Nhật Bản và Uzbekistan (cùng có 3 điểm sau 1 trận).

Danh sách các đội giành vé sớm vào vòng 1/8 Asian Cup 2019

Bảng A: UAE, Thái Lan, Bahrain

Bảng B: Jordan, Úc

Bảng C: Trung Quốc, Hàn Quốc, Kyrgyzstan

Bảng D: Iran, Iraq

Bảng E: Ả Rập Xê Út, Qatar

Bảng F: Nhật Bản, Uzbekistan, Oman

(Tiếp tục cập nhật).