Ở đợt triệu tập trước đó, Yoshinori Muto không có tên trong danh sách dự ASIAN Cup 2019 của ĐT Nhật Bản. Bộ ba tiền đạo được gọi lên chuẩn bị cho giải đấu số 1 châu Á là Asano, Yuya Osako và Koya Kitagawa. 

Tuy nhiên, Asano đã không may dính chấn thương và HLV Hajime đã phải thay đổi kế hoạch gọi bổ sung Yoshinori Muto. Yoshinori Muto năm nay 26 tuổi hiện đang khoác áo CLB Newcastle ở Ngoại hạng Anh. Tiền đạo này từng tạo dấu ấn đậm nét khi ghi bàn vào lưới MU giúp Newcastle vươn lên dẫn trước 2-0 từ rất sớm. Đáng tiếc là sau đó Newcastle đã thua ngược 2-3.

Yoshinori Muto không phải cầu thủ duy nhất của Nhật Bản dự ASIAN Cup 2019 đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Ngoài tiền đạo này, hậu vệ Maya Yoshida đang khoác áo Southampton cũng xác nhận sẽ trở về hội quân cùng ĐTQG vào đầu tháng 1/2019.

Ngoài ra, nhiều ngôi sao khác của Nhật Bản đang thi đấu tại châu Âu như Hiroki Sakai của Marseille, Genki Haraguchi (Hannover), Yuya Osako (Bremen) cũng được đánh giá sẽ tỏa sáng tại ASIAN Cup 2019. Tại vòng bảng giải châu Á đầu năm tới, Nhật Bản nằm cùng bảng F với Uzbekistan, Oman và Turkmenistan.

DANH SÁCH CẦU THỦ NHẬT BẢN DỰ ASIAN CUP 2019

Danh sách cầu thủ Nhật Bản dự ASIAN Cup 2019: Sao Ngoại hạng Anh góp mặt