4 cái tên đầu tiên bị HLV Park Hang Seo loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019 bao gồm Phan Thanh Hậu, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Hoàng Đức và Lục Xuân Hưng. Đây không phải kết quả ngạc nhiên khi Thanh Hậu cùng Tùng Quốc mới chỉ hội quân sau giải U21 Quốc tế 2018 và chưa có nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

Còn Hoàng Đức và Xuân Hưng đều đang dính chấn thương. Sáng 27/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã di chuyển sang Qatar tập huấn kéo dài 1 tuần với thành phần 24 cầu thủ. Trước khi VCK Asian Cup 2019 chính thức khởi tranh, chiến lược gia người Hàn Quốc buộc phải gạch tên 1 cầu thủ cuối cùng để chốt danh sách 23 cầu thủ gửi lên AFC.

Được biết, các đội bóng dự Asian Cup 2019 phải gửi danh sách dự kiến 23 tuyển thủ trước thời điểm giải khởi tranh 10 ngày. Chính vì thế, mà cái tên cuối cùng không có trong danh sách ĐT Việt Nam dự giải đã được hé lộ, và Đinh Thành Bình là người bị loại.

Tuy nhiên, cơ hội của Thanh Bình không phải đã hết, mà qui định ghi rõ, trước trận khai màn 6 tiếng, HLV của các đội sẽ chốt danh sách cuối cùng. Trong trường hợp một cầu thủ nào đó trong số 23 tuyển thủ đã được đăng ký không thể góp mặt vì lí do bất khả kháng, Đinh Thanh Bình sẽ được thế chân.

Ở ASIAD 2018 vừa qua, Minh Vương từng bị loại nhưng anh bất ngờ được gọi lại sau khi Thành Chung chấn thương, chính Minh Vương là cầu thủ xuất sắc đốt lưới Olympic Hàn Quốc sau cú đá phạt đẳng cấp thế giới. Nhìn vào Minh Vương trước đó, thì Đinh Thanh Bình hoàn toàn có cơ hội trở lại trong màu áo cấp độ đội QG...

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đăng ký trước Asian Cup 2019

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh;

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng;

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Huy Hùng, Trần Minh Vương;

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Tiến Linh.