Trong danh sách 27 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển chuẩn bị cho Asian Cup 2019 được công bố sáng 18/12, 3 cầu thủ vừa giành chức vô địch AFF Cup 2018 là Văn Quyết, Anh Đức và trung vệ Trần Đình Trọng vắng mặt.

Anh Đức và Văn Quyết được nghỉ ngơi vì tương lai của bóng đá Việt Nam cần được trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ. Còn Đình Trọng gặp chấn thương ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 15/12 vừa qua.

Chấn thương ở AFF Cup 2018 khiến Đình Trọng không thể tiếp tục cùng các đồng đội chiến đấu tại đấu trường lớn hơn là Asian Cup 2019. Cầu thủ của CLB Hà Nội thực ra vẫn có thể tập luyện và thi đấu nhưng HLV Park Hang Seo muốn nghỉ ngơi để xử lý dứt điểm, tránh di chứng.

Biết rằng nghỉ điều trị dứt điểm chấn thương là tốt cho tương lai nhưng Đình Trọng vẫn cảm thấy tủi thân khi không có tên trong danh sách được triệu tập chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

"Sáng 18/12 tôi đi kiểm tra, nhận định ban đầu so với những thông tin trước đây là tốt nhất. Tuy nhiên, tôi cần sang Hàn Quốc để chẩn đoán lại một lần cuối trước khi quyết định phương pháp điều trị.

Nhìn vào bản danh sách tập trung chuẩn bị Asian Cup vừa được công bố. Cá nhân tôi rất tủi thân dù biết trước mình không thể góp mặt. Tôi nghĩ mình xứng đáng được góp mặt ở giải đấu lớn như Asian Cup", Đình Trọng chia sẻ trong buổi giao lưu trên Báo điện tử Zing.

Nói về chấn thương nhưng vẫn ra sân ở trận chung kết AFF Cup 2018, Đình Trọng khẳng định: "Đó là trận đấu cực kỳ quan trọng mà tất cả các cầu thủ đều mong muốn được góp mặt. Với cá nhân tôi, dù có chấn thương tới đâu tôi luôn muốn được cống hiết hết mình để mang vinh quang về cho tổ quốc.Mức độ chấn thương của tôi không đến mức quá nặng và có thể thi đấu được.

Động lực lớn nhất của tôi là được cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Nếu được lựa chọn, tôi vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển. Tuy nhiên đây là hướng đi của lãnh đạo nên tôi quyết định đi chữa chấn thương".

Ngày 20/12, ĐT Việt Nam tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Triều Tiên diễn ra trên sân Mỹ Đình trước khi sang Qatar tập huấn. Sau đó, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ sang UAE tham dự Asian Cup 2019.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2019

Đình Trọng tủi phận vì phải làm người ngoài cuộc Asian Cup 2019