Trong đội hình của ĐT Việt Nam hiện tại có nhiều ngôi sao như Quang Hải, Phan Văn Đức, Công Phượng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải... và không thể bỏ qua hậu vệ trẻ mang tên Đoàn Văn Hậu.

Với chiều cao trên 1,8m, Đoàn Văn Hậu đã sớm ghi dấu ấn với vị trí hậu vệ cánh trái từ khi còn khoác áo U19 Việt Nam năm 2016 và gây ấn tượng mạnh ở World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc. Sau đó, cầu thủ này đã được gọi lên ĐTQG khi mới 18 tuổi.

Đầu năm 2018, Văn Hậu được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam. Từ VCK U23 châu Á đến ASIAD 18 và mới đây là AFF Cup 2018, Đoàn Văn Hậu luôn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi mà thầy Park xây dựng.

Không chỉ thi đấu rất ấn tượng ở hành lang trái ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, Đoàn Văn Hậu còn luôn đeo bám đối phượng rất gắt gao, anh ấy chính là một mắt xích quan trọng của ĐT Việt Nam.

Ở trận đấu giao hữu với Triều Tiên diễn ra trên sân Mỹ Đình mới đây, HLV Park Hang Seo còn sử dụng Văn Hậu đá trung vệ cùng với Thành Chung, Tiến Dũng. Dù không phải vị trí sở trường, anh đã thể hiện màn trình diễn hết sức ấn tượng trong suốt 45 phút đầu tiên, trước khi được cho ra nghỉ ở hiệp hai.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Đoàn Văn Hậu chính là "hòn đá tảng" vô hình trước khung thành của đội tuyển Việt Nam. Có lẽ nhiều đối thủ ở Asian Cup 2019 sẽ phải bất ngờ về Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2018 của Việt Nam khi diễn ra giải đấu tại UAE sắp tới.

19 tuổi, cao 1,8m, tấn công hay, phòng ngự giỏi là những điều thấy ở Văn Hậu, nhưng cầu thủ này vẫn tiềm ẩn một năng lượng vô giá và sẽ là một trong những ngôi sao giúp cho ĐT Việt Nam gặt hái được thành công ở Asian Cup 2019.

Danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar tập huấn:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh.

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Huy Hùng, Trần Minh Vương.

Tiền đạo: Đinh Thanh Bình, Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Tiến Linh.