Chiều qua, 22/12, ĐT Iraq đã lên danh sách sơ bộ dự ASIAN Cup 2019. Trong bản danh sách này, tiền đạo trụ cột Justin Meram không góp mặt. Ngôi sao đang thi đấu tại giải Nhà nghề Mỹ trong màu áo CLB Columbus Crew bỏ lỡ các trận đối đầu Việt Nam, Iran và Yemen vì chấn thương.

Ngoài ra, một tên tuổi khác của bóng đá Iraq là hậu vệ Mustafa Nadhim cùng buộc phải nói lời chia tay giải đấu được tổ chức tại UAE vào đầu tháng 1 tới. Cả Meram và Nadhim đều được xác định không kịp bình phục chấn thương trong khoảng 1 tháng tới.

Trong danh sách sơ bộ của Iraq, hai cái tên quen thuộc khác của Saad Abdul-Amir và Brwa Nouri cũng không được triệu tập mà không có lý do. Vào ngày 31/12 tới, Iraq sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự ASIAN Cup 2019.

Trước khi lên đường sang UAE, Iraq sẽ đá 2 trận giao hữu gặp Trung Quốc và Palestine. Trận đấu đầu tiên của Iraq tại ASIAN Cup 2019 sẽ là cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam vào ngày 8/1.

Danh sách sơ bộ ĐT Iraq tham dự Asian Cup 2019

Thủ môn: Jalal Hassan, Mohammed Gassid, Mohammed Hameed

Hậu vệ: Waleed Salem, Sameh Saeed, Alaa Mhawi, Ahmed Ibrahim, Ali Faez, Rebin Sulaka, Ahmed Abdul-Ridha, Saad Natiq, Ali Adnan, Frans Dhia Putros

Tiền vệ: Humam Tariq, Ahmed Yasin, Safaa Hadi, Bashar Rasan, Osama Rashid, Amjad Attwan, Mahdi Kamel, Hussein Ali, Ali Husni

Tiền đạo: Mohanad Ali, Mohanad Abdul-Raheem, Ayman Hussein, Mohammed Dawood, Alaa Abbas