Trả lời phỏng vấn trên tờ Varzesh3, ông Abdul Khaliq Masood chia sẻ: "ĐT Iraq đang nhận được sự quan tâm lớn từ quê nhà. Giải đấu sắp tới tại UAE sẽ là nơi để chúng tôi thể hiện được những gì đã chuẩn bị.

Toàn đội mang trọng trách lớn từ niềm tin của cả dân tộc và lá cờ Iraq trên ngực áo mình. Tôi tin các cầu thủ sẽ thi đấu tốt để mang về thắng lợi cao nhất tại Asian Cup 2019".

Sự tự tin của Ngài chủ tịch LĐBĐ Iraq cũng là điều dễ hiểu, khi đội hình của ĐT nước này cũng đã có sự tập trung của những cầu thủ tốt nhất. Quả trình chuẩn bị tích cực là điểm mấu chốt giúp ĐT Iraq tìm được sự ổn định trong phong độ.

"Hai trận giao hữu vừa qua trước các đối thủ rất khó chịu là Trung Quốc và Palestine, ĐT Iraq đều có được thắng lợi thuyết phục. Nhờ đó, chúng tôi tìm ra được bộ khung đội hình tối ưu cho giải đấu tới.

Bên cạnh đó, chuyến tập huấn tại Qatar cũng kết thúc tốt đẹp. Toàn đội đạt được những mục tiêu đề ra về kỹ, chiến thuật cũng như thể lực và sẵn sàng cho giải đấu tới", ông Abdul đánh giá.

ĐT Iraq sẽ mở màn tại Asian Cup bằng cuộc đối đầu với thầy trò HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam vào ngày 8/1. Sau đó 4 ngày, họ sẽ gặp Yemen và kết thúc bằng trận thư hùng với Iran vào 16/11.