Chia sẻ trên Bangkok Post, ông Somyot Poompunmuang - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan thừa nhận, ASIAN Cup 2019 là thử thách cực kỳ lớn với ĐT Thái Lan. Dẫu vậy, Chanathip và các đồng đội buộc phải chiến đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất, đáp lại sự kỳ vọng của các CĐV.

Theo người đứng đầu bóng đá Thái Lan, thất bại ở AFF Cup 2018 đã khiến niềm tin của các CĐV Thái Lan đi xuống một cách trầm trọng. Bởi vậy "Các cầu thủ phải thi đấu với quyết tâm cao nhất. Các thành viên Ban huấn luyện đã nhận chỉ đạo cụ thể. Đội tuyển cần phải nỗ lực vượt qua vòng bảng. Mục tiêu ban đầu coi như thành công nếu Thái Lan giành vé vào vòng knock-out".

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, áp lực dành cho HLV Rajevac ở ASIAN Cup 2019 là rất rõ ràng. Vì trong hợp đồng của vị thuyền trường này đã ghi rõ, nhiệm vụ tại ASIAN Cup 2019 là giúp Thái Lan vượt qua vòng bảng. Bởi vậy, nếu mục tiêu không hoàn thành, khả năng lớn HLV Rajevac sẽ bị sa thải. 

Tại ASIAN Cup 2019, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng A với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. "Voi chiến" sẽ có một trận giao hữu với Oman vào ngày 2/1 trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại giải châu Á gặp Ấn Độ vào ngày 6/1/2019.