Vào lúc 16h00 chiều qua, 28/12 theo giờ địa phương (19h00 giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên tại Qatar. Điều kiện thời tiết và sân bãi thuận lợi, Quang Hải và các đồng đội hào hứng bước vào quá trình chuẩn bị cho vòng chùng kết Asian Cup 2019.

Ở buổi tập này, thầy Park chỉ cho các cầu thủ tập luyện với khối lượng vừa phải do chúng ta vừa trải qua một cuộc hành trình bay khá dài. Những bài phối hợp nhóm và di chuyển chiến thuật được chiến lược gia đặc biệt chú trọng trong buổi tập này.

Một tin vui đã đến với ĐT Việt Nam trong buổi tập chiều qua. Theo đó, "thương binh" Trọng Hoàng đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Trước đó, Hoàng "bò" dính chấn thương dây chằng ở trận chung kết lượt về AFF Cup vào ngày 15/12/2018 và được xác định sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng. Tuy nhiên, thầy Park vẫn quyết định trao cơ hội cho anh ở Asian Cup 2019.

Trong trường hợp Trọng Hoàng chưa thể sớm trở lại thi đấu với phong độ cao nhất, HLV Park Hang Seo cũng đã có phương án cho vị trí hậu vệ phải. Đó là Ngân Văn Đại - cầu thủ thi đấu khá tốt trong trận giao hữu với Triền Tiên tại Mỹ Đình hôm 25/12.

ĐT Việt Nam sẽ có 2 ngày tập luyện trước khi bước vào trận giao hữu với Philippines ngày 31/12. Sau đó chúng ta còn 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở Asian Cup 2019 gặp đối thủ Iraq (8/1/2019).

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đăng ký trước Asian Cup 2019

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh;

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng;

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Huy Hùng, Trần Minh Vương;

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Tiến Linh.