Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Qatar để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Philippines diễn ra tại đây vào ngày 31/12 tới. Ở buổi tập đầu tiên này, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được chọn trả lời truyền thông và chân sút trẻ này tự tin đủ sức thế chỗ đàn anh Anh Đức ở giải đấu châu lục sắp tới.

Tiến Linh cho hay: "Anh Đức là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển và sự thiếu vắng anh đã để lại một khoảng trống lớn. Tuiy nhiên, tôi cùng các đồng đội sẽ cố gắng hết sức để khỏa lấp vị trí của anh Đức, làm những gì tốt nhất cho toàn đội".

Trước câu hỏi của phóng viên về việc HLV Park Hang Seo thường đặc biệt có những nhắc nhở riêng với Tiến Linh, vậy những nhắc nhở đó là gì? chân sút gốc Hải Dương đáp: "HLV Park Hang Seo đã nói nhiều với tôi về kỹ năng, giúp tôi hoàn thiện hơn về khả năng chuyên môn, năng nổ, tính chiến đấu trên sân để có thể hòa nhập tốt nhất với lối chơi của toàn đội".

Cuối cùng, tiền đạo Tiến Linh bày tỏ: "Tôi vẫn chưa thấy mình có trạng thái tốt nhất về sức khỏe. Thời gian tới, tôi sẽ phải nỗ lực hơn trong từng ngày, trong mỗi buổi tập để có thể chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup 2019".

Ở buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, do vừa trải qua cuộc hành trình dài và ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ nên buổi tập diễn ra với khối lượng vừa phải. Các trò chơi mang tính thư giãn được lồng ghép trong phần khởi động đã tạo ra sự hứng khởi cho các cầu thủ.

Trọng Hoàng đang trong quá trình hồi phục chấn thương, tiếp tục tập theo chế độ riêng dưới sự chăm sóc của HLV thể lực Willander Fonseca. Các cầu thủ còn lại đều đạt thể trạng tốt và dễ dàng "nuốt trọn" giáo án của BHL.