Theo đó, Hà Nội FC xếp thứ 5 trong danh sách những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho Asian Cup 2019. Nhà đương kim vô địch V-League có 7 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho giải châu Á diễn ra vào đầu năm 2019 gồm: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Phạm Đức Huy, Ngân Văn Đại và Đỗ Hùng Dũng. 

Điều đáng nói là cả 7 cầu thủ của Hà Nội FC đều có khả năng đá chính trong đội hình ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019. Trước đó, đội bóng Thủ đô đã bị loại bớt một cầu thủ là Nguyễn Văn Quyết nhưng lại có thêm sự bổ sung là Ngân Văn Đại vào danh sách Những chiến binh sao vàng.

Ngoài Hà Nội, Asian Cup 2019 có 6 CLB khác cũng đóng góp 7 tuyển thủ là: Buriam United (Thái Lan), Ahal (Turkmenistan), Al-Ain (UAE), Al-Riffa (Bahrain), Ahed (Libang) và A-Hilal (Saudi Arabia).

Xếp ở vị trí số 1 trong danh sách những CLB có đóng góp nhiều nhất tại Asian Cup 2019 là CLB Altyn Asyr (Turkmenistan). Đội bóng này có tới 11 gương mặt xuất hiện ở UAE vào đầu tháng 1/2019. CLB Dordoi Bishkek (Kyrgyzstan) và Al-Sadd (Qatar) xếp ở các vị trí tiếp theo khi cùng có 10 tuyển thủ tại Asian Cup năm tới.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có chuyến tập huấn ngắn hạn tại Qatar. Vào tối mai, 31/12, Quang Hải và đồng đội sẽ đá trận đấu giao hữu cuối cùng trước thềm Asian Cup 2019 gặp ĐT Philippines. Đây là trận đấu để HLV Park Hang Seo hoàn thiện lại đội hình trước khi hành quân sang UAE chinh phục giải đấu châu lục.