ĐT Việt Nam đã trải qua 2 trận đấu khá vất vả khi phải đối đầu với Iraq và Iran ở vòng bảng. Tuy vậy, các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn thi đấu đầy ấn tượng trước Yemen ở lượt đấu cuối cùng diễn ra tối 16/1. Quang Hải lập siêu phẩm sút phạt, Quế Ngọc Hải thực hiện thành công quả đá phạt 11m qua đó giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0.

Sau trận đấu, 2 cầu thủ hoạt động nhiều nhất trận là Trọng Hoàng và Đỗ Hũng Dũng đã bị BTC đưa đi kiểm tra doping. Tại Asian Cup 2019, sau mỗi trận đấu một đội bóng sẽ có 2 cầu thủ đi kiểm tra nước tiểu xem có phản ứng dương tính với các chất cấm hay không.

Hai trận đấu vừa qua, cả 4 cầu thủ được lựa chọn ngẫu nhiên đều không vào sân thi đấu (Tiến Linh, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hồng Duy, Đức Chinh). Họ bốc thăm ngỗng nhiên và Trọng Hoàng với Hùng Dũng là người bị bốc trúng sau trận thắng Yemen.

Theo cán bộ LĐBĐ Việt Nam VFF, mặc dù Trọng Hoàng và Hùng Dũng phải lưu lại phòng thử khá lâu tuy nhiên không có rắc rối nào xảy đến. Hai cầu thủ Việt Nam hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu với chất cấm.

Kể từ khi HLV Park Hang Seo cầm quân, thể lực của các cầu thủ Việt Nam cũng có những tiến bộ đáng kể. Các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn đủ sức thi đấu với những đối thủ giàu thể lực ở châu lục.

Sau trận thắng trước ĐT Yemen, ĐT Việt Nam đã vươn lên xếp thứ 3 trong 4 đội có thành tích tốt nhất ở 6 bảng đấu của Asian Cup 2019. Chúng ta sẽ phải chờ kết quả của hai cặp đấu giữa Triều Tiên vs Liban (bảng E) và Oman vs Turkmenistan (bảng F).