Ở bảng D Asian Cup 2019, Iran được đánh giá cao nhất bảng đấu, sau đó đến Iran rồi Việt Nam và Yemen. Thế nhưng, ngay cả Iraq cũng không dám tự tin cho mình là đội bóng mạnh khi giải đấu chưa bắt đầu.

Iraq đặt mục tiêu trở lại ngôi vương Asian Cup sau 12 năm chờ đợi. Cách đây 4 tháng, LĐBĐ Iraq đã bổ nhiệm Srecko Katanec làm HLV trưởng và đặt mục tiêu vô địch giải đấu châu lục lần này.

Là một cựu cầu thủ Nam Tư cũ và từng có nhiều năm cầm quân nhưng HLV Srecko Katanec tỏ ra rất thận trọng khi Iraq ở bảng đấu với nhiều đối thủ khó lường. Vị chiến lược gia 55 tuổi này thậm chí cho rằng các đối thủ yếu như Việt Nam và Yemen còn “nguy hiểm” hơn Iran.

Chia sẻ trên trang chủ AFC, HLV trưởng Iran cho hay: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt, tất cả mọi thứ đều ổn. Chúng tôi ở Qatar được 10 ngày rồi, cơ sở ở đây rất tuyệt vời. Chúng tôi không gặp chấn thương nào hết.

Tôi không muốn nói về cơ hội vô địch, vì bóng đá rất khó đoán. Tôi đã có 4 tháng dẫn dắt tuyển Iraq và biết rằng đây là một đội bóng mạnh. Tuy vậy, mọi trận đấu bây giờ đều rất khó khăn. Bạn có thể có một ngày xuống phong độ và để thua một trận đấu mà ai cũng nghĩ bạn sẽ thắng”.

Thuyền trưởng Iraq thận trọng: “Vì thế, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Với tôi, các trận đấu với Việt Nam và Yemen còn khó khăn hơn. Họ ở đây để chiến đấu và không có gì để mất. Chúng tôi cần cố gắng nếu muốn giành điểm số từ họ”.

Theo lịch, tuyển Iraq sẽ gặp tuyển Việt Nam ở trận ra quân vào ngày 8/1 tới.