Jordan là đội nhất bảng B với 3 trận bất bại và họ có đủ thời gian để nghiên cứu đối thủ ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. Khi biết đối đầu với ĐT Việt Nam, cả HLV và các cầu thủ Jordan đều rất hưng phấn và háo hức.

Phát biểu trên tờ Al Ghad, HLV tuyển Jordan ông Vital Borkelmans cho biết: "Sau khi chắc chắn nắm ngôi đầu khi kết thúc vòng bảng, chúng tôi bắt đầu theo dõi các đối thủ có thể đối đầu ở vòng 1/8. Jordan đã phân tích lối chơi của những đội này tại Asian Cup 2019, cũng như quá trình chuẩn bị trước giải."

Thuyền trưởng Jordan cho biết thêm: "Khi xác định sẽ gặp Việt Nam, mọi sự tập trung đều dồn cho đối thủ này. Chúng tôi nghiên cứu kỹ cách luân chuyển bóng, cũng như điểm mạnh, điểm yếu của Việt Nam. Jordan đã sẵn sàng cho trận đấu nhờ quá trình chuẩn bị này".

Nhà cầm quân người Bỉ khá ấn tượng với màn trình diễn của ĐT Việt Nam ở vòng bảng, đặc biệt là trận thắng 2-0 trước Yemen. Do đó, họ cũng đã có những phương án để đối phó.

Trên bảng thứ tự FIFA tháng 12/2018, Jordan đứng thứ 109, ngang Triều Tiên và kém Việt Nam chín bậc. Hai đội từng chung bảng ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2019, và hoà nhau cả hai trận. Nhưng ở Asian Cup 2019, Jordan đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác khi họ đánh bại cả nhà ĐKVĐ Australia ở vòng bảng.