HLV Lê Thụy Hải:  “Theo tôi, hãy để cho ông Park Hang Seo chọn lựa con người, cho phù hợp với ý đồ chiến thuật mà ông ấy muốn xây dựng ở đội tuyển Việt Nam. Ý đồ ấy hiện nay chúng ta chưa thể biết được vì ông Park đã huấn luyện đội tuyển ngày nào đâu, nhưng chắc chắn ông ấy chọn ai lên đội tuyển là phải hợp chiến thuật đó. Trước mắt, chúng ta chưa nên vội đánh giá hay phán xét bất cứ điều gì ở đội tuyển, bắt đầu từ cách lựa chọn cầu thủ của HLV Park Hang Seo.

Tôi lấy ví dụ, Xuân Cường của FLC Thanh Hóa nếu nói đúng ra không hẳn đã nổi bật để gọi lên đội tuyển quốc gia. Hay, nếu nói thủ môn xuất sắc thời điểm này thì phải là Tấn Trường của B.Bình Dương nhưng Trường cũng đâu được gọi trong khi cậu ta có tầm vóc, kỹ thuật, đã từng có thành tích và từng đóng góp nhiều cho đội tuyển quốc gia, gần đây phong độ lại tốt, như trận đá với FLC Thanh Hóa vừa qua rất hay. Tuy nhiên, có thể Tấn Trường hay bất cứ cầu thủ nào không được triệu tập lần này lên đội tuyển Việt Nam là vì không phù hợp với ý đồ của HLV trưởng.

Bóng đá quốc tế cũng vậy, có những trường hợp cầu thủ nổi tiếng, chơi rất hay nhưng sao CLB đó không mua lại tuyển mộ cầu thủ bình thường, ít tên tuổi hơn… Vì thế, chúng ta cũng không nên quá nhận xét về ông Park Hang Seo lúc này, hãy để ông ấy làm rồi hãy đánh giá cũng chưa muộn.

Đội tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế là chỉ cần một trận hòa tới đây khi gặp Afghanistan là đủ điều kiện lọt vào VCK ASIAN Cup, vậy thì quan trọng là lối chơi. Còn việc đá với đối tượng là Afghanistan tôi nghĩ chúng ta cũng có thể hòa được mà chưa cần đến HLV Hàn Quốc, lượt đi từng hòa 1-1.

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng về bản danh sách của ĐT Việt Nam dưới thời ông Park

Thủ môn Tấn Trường vắng mặt đáng tiếc ở ĐTVN lần này

Quan trọng là chúng ta xem những gì ông Park Hang Seo sẽ làm và những nhân tố mới mà ông ấy triệu tập lên đội tuyển có phù hợp không, cách chơi của đội có thay đổi so với trước đây không? Tất nhiên, đòi hỏi lối chơi nhuần nhuyễn ngay ở đội tuyển Việt Nam lúc này thì chưa đâu, nhưng hy vọng sẽ có thay đổi, chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

CLB HAGL mới đây có GĐKT Hàn Quốc Chung Hae Seong thì cách chơi cũng đã thay đổi, không đá quá nhỏ, biết lùi về phòng ngự khu vực rồi, kết hợp cả trung bình và dài. Cách chơi như vậy đã khác, dù sau này chưa biết còn thay đổi như thế nào nhưng trước mắt chỉ có ít ngày ông ấy đã đọc và biết phân tích những gì cầu thủ HAGL nên tránh, cái gì cần phải làm, điều đó là được.

Với ông Park Hang Seo cũng thế, tôi nghĩ chúng ta nên chờ đi”, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm.

Trong bản danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam được công bố chiều 5/11 không có bất cứ cầu thủ nào thuộc biên chế SLNA, đội lọt vào trận chung kết Cup quốc gia 2017 với B.Bình Dương và có sự xuất hiện của một số tân binh như Văn Cường (Quảng Nam), Xuân Cường (FLC Thanh Hóa), Văn Thuận (Sài Gòn FC) hay Minh Vương (HAGL)…

Đây là những dấu ấn đầu tiên của ông Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và những cầu thủ này có cơ hội ra sân vào ngày 14/11 hay không câu trả lời đến từ chính nỗ lực của bản thân họ và quyết định của tân HLV trưởng.

Danh sách ĐT Việt Nam

Thủ môn: Tuấn Mạnh, Tiến Dũng, Văn Cường.

Hậu vệ: Xuân Cường, Ngọc Thịnh, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu, Âu Hoàn, Văn Thanh.

Tiền vệ: Duy Mạnh, Xuân Trường, Quang Hải, Huy Hùng, Văn Thuận, Văn Toàn, Minh Vương, Thanh Trung, Minh Tuấn.

Tiền đạo: Văn Quyết, Anh Đức, Công Phượng, Đức Chinh

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2019

NGÀY GIỜ MÃ TRẬN CẶP ĐẤU ĐỊA ĐIỂM
28/3/2017 FT 1 Jordan 7-0 Cambodia SVĐ Amman International
  FT 2 Afganistan 1-1 Việt Nam Đang cập nhật 
         
13/6/2017 FT 3 Cambodia 1-0 Afganistan SVĐ Olympic, Phnom Penh
  FT 4 Việt Nam 0-0 Jordan SVĐ Thống Nhất
         
5/9/2017 FT 5 Jordan 4-1 Afganistan SVĐ Amman International
  FT 6 Cambodia 1-2 Việt Nam SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
10/10/2017 FT 7 Afganistan 3-3 Jordan Đang cập nhật
  FT 8 Việt Nam 5-0 Cambodia SVĐ Mỹ Đình
         
14/11/2017   9 Việt Nam vs Afganistan SVĐ Mỹ Đình
    10 Cambodia vs Jordan SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
27/3/2018   11 Afganistan vs Cambodia Đang cập nhật
    12 Jordan vs Việt Nam SVĐ Amman International

BXH tạm thời sau vòng 4 bảng C - VL Asian Cup 2019

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 4 2 2 0 14 4 10 8 HTHT
2 Việt Nam 4 2 2 0 8 2 6 8 TTHH
3 Cambodia 4 1 0 3 2 14 -12 3 BBTB
4 Afghanistan 4 0 2 2 5 9 -4 2 HBBH

 

Theo Báo Thể thao Văn Hóa