Tối qua (24/1), đội tuyển Trung Quốc bước vào trận đấu tứ kết với Iran tại Asian Cup. Đã không có bất ngờ nào xảy ra khi đội bóng Tây Á được đánh giá cao hơn rất nhiều đã giành chiến thắng tuyệt đối. 

Đội bóng số một châu Á thể hiện sức mạnh vượt trội. Họ dễ dàng ghi được ba bàn thắng trước Trung Quốc để thắng cách biệt 3-0 và tiễn đội bóng hàng xóm của Việt Nam dừng bước tại Asian Cup 2019. 

Và sau thất bại, HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc Lippi đã bất ngờ chủ động xin từ chức. 

Phát biểu sau trận đấu với Iran, ông Lippi chia sẻ: "Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả các bạn. Tối nay, cuộc hành trình của tôi với đội tuyển Trung Quốc sẽ kết thúc. Tôi sẽ không tiếp tục công việc tại đây. Suốt khoảng thời gian qua, tôi thấy thật vinh dự khi được huấn luyện tuyển Trung Quốc. Tôi đã luôn cố gắng hết sức để các cầu thủ tiến bộ"

"Tôi không muốn có thêm câu hỏi nào nữa, tôi cũng đã nói những gì bạn có thể hỏi", HLV danh tiếng kết thúc những lời từ biệt.

Trước khi Asian Cup diễn ra, nhiều tin đồn đã nổi lên rằng HLV Lippi chủ động không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Asian Cup 2019 có thể là giải đấu lớn cuối cùng mà vị HLV người Italy dẫn dắt tuyển Trung Quốc. Và sau trận thua trước Iran vào tối qua, điều này đã trở thành sự thật.