Đánh giá về đối thủ Việt Nam, HLV Moriyasu tỏ ra thận trọng. Ông nói: "Tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV dày dạn kinh nghiệm và tài năng. Họ là một đội bóng rất mạnh ở khả năng phòng ngự nhưng cũng có nhiều cầu thủ thi đấu rất tốt trên hàng công".

Thuyền trưởng Nhật Bản dành những lời có cánh cho người đồng nghiệp Park Hang Seo. Điều này hoàn toàn không bất ngờ bởi tại AISIAD 18 diễn ra tại Indonesia hồi năm ngoái, ông Moriyasu đã từng có cơ hội đối đầu thầy Park. Khi đó, Olympic Việt Nam đã đánh bại Olympic Nhật Bản với tỷ số 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Quang Hải.

Dẫu vậy, ở lần tái ngộ này, ông Moriyasu vẫn tự tin rằng, tình thế ở thời điểm hiện tại đã khác. "Tại ASIAD 18, đội hình Nhật Bản gồm toàn những cầu thủ dưới 23 tuổi. Tôi cũng không tạo đủ động lực cho các cầu thủ Olympic trước Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, tình thế giờ đây đã khác", ông Moriyasu nói.

Thuyền trường Nhật Bản tất nhiên không nói suông. Tại Asian Cup 2019, ngoài những cầu thủ trẻ tài năng, Nhật Bản có sự bổ sung của nhiều cầu thủ kinh nghiệm dày dạn đang thi đấu tại châu Âu như Nagatomo, Muto hay Yoshida.

Ông Moriyasu cũng rất tự tin khi tiết lộ sớm chiến thuật mà ĐT Nhật Bản sẽ sử dụng ở tứ kết: "Chúng tôi sẽ chơi tấn công. Tuy nhiên, nền tảng chính của Nhật Bản vẫn là hàng phòng ngự chắc chắn. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục giữ sạch lưới tại Asian Cup".

Trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản trong khuôn khổ tứ kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 24/1. Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp cuộc so tài này, mời các bạn chú ý đón xem.