ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với những đối thủ như Iraq, Iraq và Yemen. Vốn dĩ đoàn quân HLV Park Hang Seo được cho là yếu nhất bảng đấu này, nhưng sau khi giành được chức vô địch AFF Cup 2018 vừa qua, các đối thủ đã phải nhìn Việt Nam bằng ánh mắt khác.

Báo chí châu Á cũng luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam và đã đăng tải nguyên lời của HLV Park Hang Seo nói về mục tiêu tại Asian Cup 2019. "Sau chức vô địch AFF Cup 2018, sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam vào đội tuyển ở Asian Cup 2019 tăng cao. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng bảng", tờ Tasnim News dẫn lời HLV Park Hang Seo.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết thêm:"Để lọt được vào vòng 1/8, chúng tôi phải kiếm được ít nhất là bốn điểm. Tuyển Việt Nam rất khó đánh bại Iran, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua vòng bảng nếu hạ Yemen và Iraq".

Như vậy, Iran chính là đối thủ mà HLV Park Hang Seo cho rằng Việt Nam khó mà giành được điểm từ đối thủ này. Trong khi đó, thầy Park cùng các học trò buộc phải đánh bại Yemen và cầm hòa Iraq mới có cơ hội giành vé đi tiếp.

Với những chiến tích như ngôi Á quân U23 châu Á, bán kết ASIAD 18 và mới đây nhất là chức vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam hoàn toàn làm nên bất ngờ ở Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE vào tháng 1 tới.