ĐT Việt Nam đã gặt hái được thành công sớm dưới thời HLV Park Hang Seo. Từ đầu năm 2018 đến cuối năm, người hâm mộ Việt Nam liên tục sống trong cảm giác vui sướng. U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải U23 châu Á 2018, ĐT Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 18, mới đây nhất là chức vô địch AFF Cup 2018.

Sau những thành công trên, nhiều người đang lo ngại về sự ra đi của HLV Park Hang Seo. Hiện tại, không dưới 5 đội bóng ở Hàn Quốc đã đánh tiếng muốn đưa ông Park về dẫn dắt ở K-League. Chưa kể, nhiều đội bóng Trung Quốc cũng muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo sau chiến công với ĐT Việt Nam.

VFF vẫn chưa có động thái về việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã có những tiết lộ về tương lai của mình trong chuyến về thăm quê mới đây.

Theo Chosun, HLV Park Hang Seo xuất hiện trong một trận đấu từ thiện gây quỹ được cựu thành viên đội tuyển quốc gia Hong Myung-bo tổ chức ngày 23/12. Tại đây, ông Park bất ngờ bị phóng viên đặt câu hỏi rằng ông nên từ chức sau khi đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á.

Vị chiến lược gia 59 tuổi này cũng đã đưa ra câu trả lời: "Người ta khuyên tôi nên ra đi sau khi đã lên đỉnh cao. Tuy nhiên, tôi phải giữ lời hứa với người hâm mộ Việt Nam. Bản thân sẽ cam kết bản hợp đồng đã ký có thời hạn 2 năm với tuyển Việt Nam".

HLV Park Hang Seo cho biết thêm: "Tôi có thể gặt hái thêm những thành công lớn hơn hoặc đón nhận thất bại. Song, bản thân không hề hối tiếc với quyết định đã chọn".

Hiện tại, ông Park đã có mặt tại Việt Nam cùng các học trò chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp ĐT Triều Tiên lúc 19h00 ngày 25/12 tới. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2019.