Tương lai của HLV Park Hang Seo được nhắc đến rất nhiều sau chức vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam. Ngoài việc VFF chưa hề đả động đến bản hợp đồng mới cho thầy Park, còn xuất hiện thông tin nhiều đội bóng Hàn Quốc sẵn sàng chi đậm để đưa vị chiến lược gia 59 tuổi này hồi hương.

Thế nhưng, HLV Park Hang Seo đã chính thức đưa ra lời tuyên bố về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam. Phát biểu trên báo Hàn Quốc, thầy Park khẳng định sẽ không rời Việt Nam bởi ông vẫn còn nhiều mục tiêu xa hơn so với thời điểm kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 1/2020.

Rạng sáng 31/12, tờ báo News Joins đăng tải những phát biểu mới nhất của HLV Park Hang Seo. Trước câu hỏi liệu khi nào ông sẽ rời Việt Nam để tìm kiếm những thử thách mới trong bối cảnh nhiều CLB sẵn sàng trải thảm đỏ để mời với mức lương hậu hĩnh, thầy Park tuyên bố:

"Tôi sẽ không rời Việt Nam, tôi chẳng việc gì phải đi đâu cả. Trước mắt tôi là mục tiêu Asian Cup nhưng tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu quan trọng trong tương lai. Hợp đồng của tôi vẫn còn một năm nữa mới kết thúc và tôi vẫn còn đói những danh hiệu. Tôi muốn tiếp tục gắn bó để phát triển bóng đá Việt Nam hơn nữa".

HLV Park Hang Seo chính thức chốt tương lai với ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo cam kết tương lai với bóng đá Việt Nam trên báo Hàn

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng nhân đây nhắc nhở các học trò phải tập trung tối đa cho Asian Cup và đừng ngủ quên trên chiến thắng vừa qua. "Sự nổi tiếng cũng giống như một cơn gió vậy. Nó có thể đột nhiên đến rồi đột nhiên biến mất như một làn khói. Tôi biết bản thân mình và các cầu thủ đã được khen ngợi rất nhiều. Mọi người nhắc rất nhiều tới hội chứng Park Hang Seo, hội chứng U23, hội chứng AFF Cup…

Tôi đã từng có trải nghiệm đó vào năm 2002 nhưng chúng ta phải quên đi những lời tán dương ấy. Bây giờ, chúng tôi phải cùng nỗ lực để tạo ra những bước ngoặt mới. Khi bóng đá Hàn Quốc đã có những bước tiến lớn kể từ năm 2002, tôi cũng muốn coi năm 2018 giống như điểm khởi đầu để làm nên những bước tiến mới với bóng đá Việt Nam".

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam cũng nói về bí kíp để có được thành công như hiện tại. "Trung thành với những điều cơ bản – đó là kim chỉ nam của tôi. Nhiều người thường mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra một lối tắt hoặc một công thức đặc biệt để dẫn tới thành công. Tuy nhiên, những thành tựu mà tôi đạt được ở Việt Nam đến từ những điều đơn giản nhất. Chúng ta không nên lãng phí thời gian quý báu của mình để tìm kiếm những bí quyết cao siêu hòng chinh phục thành công", ông Park cho hay.

Ngoài những phát biểu của HLV Park Hang-seo, tờ báo News Joins cũng đăng tải những chia sẻ của trợ lý Lee Young Jin – người được coi là cánh tay phải của thầy Park:

"Một HLV trưởng không phải lúc nào cũng cần phải nói với các trợ lý của mình về những gì ông ấy muốn. Dù sao đi nữa, HLV trưởng vẫn là người đưa ra những quyết định cuối cùng mang tính chất quan trọng nhất. Nhưng HLV Park Hang-seo luôn tham khảo và lắng nghe ý kiến từ các trợ lý của mình trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng".