Trong danh sách tập trung lần này của ĐT Việt Nam có 27 cầu thủ và mới được bổ sung thêm hậu vệ Hồ Tấn Tài. Ngoài 20 cầu thủ góp mặt ở AFF Cup 2018 vừa qua thì có tới 8 gương mặt mới được bổ sung.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ đưa sang Qatar 24 cầu thủ để tập huấn và chốt danh sách 23 người tham dự Asian Cup 2019 khi sang UAE. Như vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải nói lời chia tay 4 học trò trước khi lên đường.

HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận hòa Triều Tiên: “Sau AFF Cup 2018, các cầu thủ được nghỉ ít ngày nên phần nào hồi phục được thể trạng. Xuân Hưng gặp phải chấn thương nặng và không thể tham dự ASIAN Cup 2019. Trong khi đó, tình trạng của Văn Toàn tiến triển tốt và cậu ấy đủ khả năng tham dự giải. Tôi sẽ chốt danh sách 24 cầu thủ trước khi đội lên đường sang Qatar tập huấn.”

Hiện tại, Lục Xuân Hưng chấn thương nặng và chắc chắn sẽ chia tay đội tuyển. Trường hợp của Trọng Hoàng vẫn đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục. Trong khi đó, những gương mặt mới như Phan Thanh Hậu, Thanh Bình, Quốc Tùng, Hoàng Đức chưa được ra sân thử nghiệm ở trận đấu với Triều Tiên. Hồ Tấn Tài mới có mặt cùng đội tuyển ngày 25/12. Như vậy, nhiều khả năng 3 trong số những gương mặt mới sẽ phải nói lời chia tay đội tuyển sớm.

Theo kế hoạch, ngày 27/12, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước khi chính thức tới UAE dự VCK Asian Cup 2019. Trong quãng thời gian ở Qatar, HLV Park Hang Seo và các học trò có thêm 1 trận giao hữu với Philippines vào ngày 31/12.

Danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

HLV Park Hang Seo gạch tên 3 cầu thủ trước thềm Asian Cup 2019