ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 có sự xáo trộn nhẹ về lực lượng. Hai cựu binh Anh Đức và Văn Quyết không được gọi với những lý do khác nhau. Đình Trọng chấn thương không kịp góp mặt.

Thay vào đó, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 7 ngôi sao mới đều là những cầu thủ trẻ như Minh Vương, Thanh Bình, Thanh Hậu, Thành Chung, Văn Đại, Hoàng Đức, Quốc Tùng. Việc thầy Park trẻ hóa lực lượng này nhằm định hướng cho tương lai bóng đá Việt Nam, điều này cũng đặt ra dấu hỏi lớn về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam ở giải châu lục lần này. Chia sẻ ngay ở buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tối 21/12, thầy Park cho hay: “Chiến thắng của chúng tôi hôm nay có sự đóng góp rất lớn từ sự cổ vũ của người dân Việt Nam.

Chiến thắng này không phải chỉ của riêng đội tuyển mà là của toàn dân Việt Nam. Để các cầu thủ đá trên sân có sự cố gắng rất lớn từ trợ lý, bác sĩ, nhân đây tôi xin cảm ơn tất cả mọi người.

Giữ vững số 1 Đông Nam Á khó nhưng chúng tôi đang hướng tới những thành tích cao hơn ở đấu trường Châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực cao hơn để thực hiện mục tiêu này. Cảm ơn Thủ tướng và nhân dân Việt Nam đã ủng hộ chúng tôi có chiến thắng này”.

Như vậy, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ nỗ lực tiến sâu ở Asian Cup 2019 sắp tới. Đây được xem là mục tiêu khó khăn bởi đoàn quân HLV Park Hang Seo cùng bảng với những đối thủ mạnh như Iran, Iraq và Yemen.