ĐT Việt Nam đánh bại Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 và trở thành đội đầu tiên giành vé vào vòng tứ kết. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo và các cộng sự có thêm thời gian để trực tiếp nghiên cứu đối thủ.

Không bỏ qua cơ hội này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có mặt tại SVĐ Sharjah vào chiều 21/1 để theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia. Đội giành chiến thắng trong cặp đấu này sẽ là đối thủ của Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Ngoài HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, phiên dịch Anh - Hàn Chung Kyu-jin và trưởng đoàn ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 Đoàn Anh Tuấn.

Tuy nhiên, hành trình của ông Park có lẽ gặp trục trặc nào đấy khiến HLV trưởng tuyển Việt Nam và nhóm trợ lý tới sân muộn. Khi BHL ĐT Việt Nam đến sân thì trận đấu đã diễn ra được hơn nữa hiệp 1. Họ ngồi theo dõi phần còn lại của hiệp một trong khu vực báo chí phía trong và chỉ trực tiếp dự khán trận đấu từ hiệp hai.

Có mặt trên khán đài, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự luôn có những trao đổi ngay và ghi nhớ những điểm yếu và mạnh của đối thủ. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên đích thân HLV Park Hang Seo đi "do thám" đối thủ. Trước đó, khi gặp Iran tại vòng bảng, trợ lý Lee Young-jin cũng dẫn đầu một nhóm bốn người nghiên cứu đoàn quân của HLV Carlos Queiroz.

Sự cẩn trọng dành cho Nhật Bản cũng là điều hợp lý vì “Samurai xanh” hiện được xem là đội tuyển mạnh nhất châu Á. Họ chỉ vượt qua Saudi Arabia với tỷ số 1-0 nhưng lối đá của họ rất thực dụng. Hôm nay (22/1), đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân tập và sẵn sàng mơ tới kỳ tích khác trước đối thủ.