"Việc đánh bại ĐT Iran là không khả thi. Quá khó để có thể đánh bại họ. Để vào được vòng 16 đội mạnh nhất Asian Cup 2019, bạn phải giành được ít nhất 4 điểm. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung tối đa vào 2 trận đấu còn lại gặp Iraq và Yemen", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Như chúng ta đã biết, ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 nằm ở bảng D cùng các đối thủ Iran, Iraq và Yemen. Theo cách hiểu thông thường, nếu cán đích ở một trong hai vị trí dẫn đầu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé vào vòng knock-out. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thực tế thì mục tiêu này không quá khả thi bởi Iran và Iraq đều được đánh giá cao hơn chúng ta.

Dẫu vậy, tại Asian Cup 2019, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã áp dụng thể thức thi đấu mới và điều đó mở ra cơ hội lớn hơn để ĐT Việt Nam hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng. 

Cụ thể, Asian Cup 2019 có 24 đội bóng, chia làm 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Các bảng sẽ thi đấu vòng tròn, sau 3 lượt trận tính điểm xếp hạng chung cuộc. 12 đội nhất và nhì của 6 bảng giành vé trực tiếp vào vòng knock-out đầu tiên, tức vòng 16 đội. 4 đội còn lại sẽ được lựa chọn ra từ 6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt hơn.

Cũng theo chia sẻ của HLV Park Hang Seo, sau chức vô địch AFF Cup 2018, kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển là rất lớn. Tuy vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng mới chỉ đặt ra mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng giải châu Á.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tích cực luyện tập tại Qatar. Vào tối 31/12 tới, Quang Hải và đồng đội sẽ có trận giao hữu gặp đối thủ Philippines. Sau đó, chúng ta còn 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở Asian Cup 2019 gặp Iraq (8/1/2019).