Hôm qua, ĐT Việt Nam đã tập luyện buổi cuối cùng tại Hà Nội. Sáng nay (27/12), Quang Hải và các đồng đội sẽ lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2019. Trước khi lên đường, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 24 cầu thủ tham dự giải đấu châu lục.

Theo đó, 4 cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển gồm: Lục Xuân Hưng, Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Tùng Quốc và Phan Thanh Hậu. Trong 4 cầu thủ này, đáng tiếc nhất là trường hợp của Lục Xuân Hưng khi không may dính chấn thương đứt dây chằng gối phải trong một buổi tập gần đấy của đội tuyển. Cùng với Trần Đình Trọng, Lục Xuân Hưng sẽ được VFF tạo điều kiện điều trị phục hồi chấn thương trong khả năng tốt nhất có thể nhằm giúp họ sớm trở lại với sân cỏ. Theo đó, 24 cầu thủ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Qatar và sẽ có thêm 1 gương mặt nữa bị loại vào phút chót.

Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam sang Qatar sẽ cất cánh vào 9h30 sáng 27/12 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Dự kiến, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ mất khoảng 8 tiếng để có mặt tại sân bay Qatar.

Theo kế hoạch, trong quá trình tập huấn tại Qatar, ĐT Việt Nam sẽ có trận “thử lửa” lần cuối với ĐT Philippines vào ngày 31/12 trước khi di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) vào ngày 4/1/2019 để chuẩn bị cho giải châu lục.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ có trận ra tại bảng D, gặp ĐT Iraq vào ngày 8/1/2019. Các đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Iran (ngày 12/1/2019) và Yemen (ngày 16/1/2019).

Danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar tập huấn:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh.

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Huy Hùng, Trần Minh Vương.

Tiền đạo: Đinh Thanh Bình, Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Tiến Linh.