ĐT Việt Nam vừa trải qua một mùa giải cực kỳ thành công với chức vô địch AFF Cup 2018. Nhưng lúc này, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các học trò hãy quên chiến thắng đó đi để hướng đến mục tiêu xa hơn là Aisan Cup 2019.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu gặp Triều Tiên, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Mục tiêu là giảm mọi chấn thương trước CHDCND Triều Tiên".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về chấn thương mới gặp phải của trung vệ Lục Xuân Hưng, HLV Park Hang Seo nói: “Xuân Hưng chấn thương, và chúng tôi đang có tiến trình phục hồi cho cậu ấy. Kết quả kiểm tra cuối cùng sẽ có vào sáng 25/12, sau đó chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. 

Xuân Hưng là người thay thế cho Đình Trọng, nhưng cậu ấy lại có chấn thương ở gót chân. Chúng tôi sẽ báo cho VFF để có sự thay thế thích hợp. Quyết định có thay thế cậu ấy hay không còn dựa vào kết quả báo cáo từ bác sĩ”.

Việt Nam vs Triều Tiên: Thầy Park cân nhắc gọi lại Đình Trọng

HLV Park Hang Seo mong không có học trò nào gặp chấn thương thêm

Chia sẻ về trận giao hữu với Triều Tiên ngày mai 25/12, nhà cầm quân Hàn Quốc nói: "Đó là trận đầu tiên để chúng tôi chuẩn bị cho Asian Cup. Chúng tôi sẽ thiếu vắng một vài cầu thủ, nhưng cũng sẽ có những thử nghiệm. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng và hạn chế tối đa những ca chấn thương. Một phần trong kế hoạch của Ban huấn luyện lúc này là khuyến khích các cầu thủ ăn, ngủ, thư giãn. Hy vọng họ sẽ có thể lực tốt nhất cho giải đấu tới".

Khi được hỏi kĩ hơn về trường hợp của Trần Đình Trọng và mức độ chấn thương gặp phải, thầy Park cho hay: "Sau AFF Cup, Đình Trọng nói với chúng tôi là bị đau ở mắt cá. Chúng tôi đã xem xét chấn thương này và nghĩ rằng cậu ấy không nên tham dự Asian Cup. Điều đó sẽ tốt hơn cho tương lai của cậu ấy ở đội tuyển, cho SEA Games hay các giải đấu tới. Tuy nhiên, tổn thương của Đình Trọng không nghiêm trọng. Có một mảnh xương rất nhỏ vỡ ra ở mắt cá, khiến cậu ấy hơi khó chịu chứ không ảnh hưởng đến khả năng tập luyện và thi đấu. Thực tế là nó đã diễn ra từ trước AFF Cup.

Đình Trọng là một cầu thủ xuất sắc. Do thời gian chuẩn bị cho Asian Cup khá gấp gáp, tôi không thể triệu tập một cầu thủ mới hoàn toàn lên đội tuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong những phương án đang được cân nhắc. Chúng tôi đang theo dõi và điều trị cho Đình Trọng, cùng với Xuân Hưng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Việt Nam vs Triều Tiên: Thầy Park cân nhắc gọi lại Đình Trọng

HLV Kim Yong Jun của ĐT Triều Tiên

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2019, đội tuyển CHDCND Triều Tiên sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 25/12 tới để kiểm nghiệm lực lượng. Đoàn quân HLV Kim Yong Jun đã có mặt tại Việt Nam vào tối 23/12 và chỉ có 1 buổi tập duy nhất làm quen sân vào chiều tối nay.

Chia sẻ ở buổi họp báo trước việc chỉ có ít thời gian trước trận giao hữu, HLV Kim Yong Jun nói: “Chúng tôi đã có 2 tuần chuẩn bị cho Asian Cup, nên khoảng thời gian ngắn ở Việt Nam (từ tối 23/12) không phải vấn đề với chúng tôi”.

Về mục tiêu của trận giao hữu với ĐT Việt Nam, ông Kim cho hay: “Thắng hay thua trong trận ngày mai rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là tôi muốn xem sự kết hợp của các cầu thủ quan trọng thế nào. Mục tiêu của chúng tôi ở Asian Cup là lọt vào tới tứ kết”.

Nhận định về đối thủ, HLV trưởng ĐT Triều Tiên cho biết: “Sau chức vô địch của tuyển Việt Nam, chúng tôi thấy đội tuyển Việt Nam có hàng tiền vệ, hậu vệ rất mạnh và hàng công sắc sảo. Còn chúng tôi cũng có vài cầu thủ chơi ở châu Âu và Nhật Bản. Chưa biết sự phối hợp giữa họ thế nào, chúng tôi sẽ chờ trong trận đấu tiếp theo”.

Mục đích sang Việt Nam lần này là đá giao hữu nhằm hướng đến mục tiêu cao của Triều Tiên ở Asian Cup 2019: “Chúng tôi ở bảng E với rất nhiều đội mạnh như Saudi Arabia hay Qatar. Để đạt mục tiêu tứ kết, chúng tôi sẽ chơi hết sức để đạt mục tiêu đề ra”, HLV Kim Yong Jun kết luận.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Triều Tiên sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 25/12 trên sân Mỹ Đình.