Việt Nam vs Nhật Bản là cuộc so tài mở màn cho vòng tứ kết Asian Cup 2019. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chỉ định ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài bắt chính.

Mohammed Abdulla Hassan năm nay 40 tuổi và mang quốc tịch UAE. Tại vòng chung kết lần thứ 17 này, ông Hassan đã cầm còi trong 3 trận, trong đó có cuộc đọ sức ở vòng 1/8 giữa Trung Quốc và Thái Lan. Ở trận đấu này, Trung Quốc đã ngược dòng đánh bại ‘Voi chiến’ với tỷ số 2-1.

Vị ‘Vua áo đen’ 40 tuổi này cũng bắt chính 1 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Đó là cuộc đọ sức thuộc khuôn khổ lượt cuối vòng bảng mà ‘Samurai Xanh’ đã giành chiến thắng 2-1 trước Uzbekistan để giành vị trí nhất bảng F.

Trong quá khứ, Mohammed Abdulla Hassan từng ‘cầm cân nảy mực’ trong 2 trận đấu của các ĐT Việt Nam. Cả hai màn so tài đó, đại diện của khu vực Đông Nam Á đều thua và không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Cụ thể, ông bắt chính trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras (vòng bảng U20 World Cup 2017). U20 Việt Nam đã thất bại với tỷ số 0-2. Ngoài ra, trọng tài người UAE từng điều khiển trận U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc (U19 châu Á 2014) mà U19 Việt Nam đã thua thảm 0-6.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất trước, trong và sau trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!