Truyền thông Iran đưa tin, các cầu thủ và thành viên huấn luyện trong ĐT Iran đã đồng loạt vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội. Hành động này được cho là sự phản đối về việc yếu kém trong khâu chuẩn bị cơ sở hạ tầng của Liên đoàn bóng đá nước này trước thềm Asian Cup.

Cùng với đó, nhiều thông tin cho biết, nhiều trụ cột và cả HLV trưởng Carlos Queiroz chưa được thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng sau chiến dịch tại World Cup 2018. Nhiều đội bóng mạnh cũng từ chối giao hữu với Iran chỉ do LĐBĐ nước này không quyết toán được tiền nong.

Mục tiêu vô địch tại Asian Cup 2019 của Iran do đó đang đi dần vào ngõ cụt ngay từ khâu khởi động. Cân phải biết, mặc dù 3 lần lên ngôi tại giải đấu danh giá nhất châu Á, tuy nhiên lần gần nhất đội bóng này nâng cúp đã cách đây 42 năm.

Ngay cả truyền thông Iran cũng phải đưa ra các nhận định nhằm vực dậy tinh thần của đội bóng và tránh cho các cầu thủ rơi và ảo tưởng, chủ quan. Tờ Tarafdan còn nhận định rằng, cơ hội vượt qua vòng knock-out với Iran còn khó chứ chưa nói gì đi đến trận đấu cuối cùng.

"Không giống như chúng ta, các đội bóng khác đang chuẩn bị vô cùng mạnh mẽ và tích cực. Dù Iran đang dẫn đầu châu Á ở bảng xếp hạng FIFA, nhưng điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Đối thủ của chúng ta dần lớn mạnh và phát triển rất nhiều.

Các cầu thủ cần tập trung chuyên môn, đừng tự ảo tưởng bởi những "bánh vẽ" mà truyền thông đưa ra. Nửa thế kỷ không vô địch đủ để hiểu Iran đã tụt lại phía sau thế nào", Tờ Tarafdan đánh giá.