ĐT Việt Nam tiếp tục kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 17 bằng kết quả hòa 1-1 trước đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn là Triều Tiên. HLV trưởng Kim Young-jun của Triều Tiên tin rằng những quyết định thay người của ông Park Hang-seo đã giúp Việt Nam chơi khởi sắc hơn trong hiệp hai.

“Nhân tố giúp tuyển Việt Nam chơi hay hơn trong hiệp hai là sự thay đổi nhiều cầu thủ mà HLV Park Hang-seo chỉ định. Những người mới vào sân đều có thể lực rất tốt và đã chơi tốt”, HLV Kim Young-jun nói. Lái trưởng của Triều Tiên nhận xét sâu hơn về ĐT Việt Nam:

“Việt Nam và CHDCND Triều Tiên đều sẽ tham dự vòng chung kết Asian Cup, nên những trận giao hữu như thế này là sự chuẩn bị rất tốt cho đôi bên. Hôm nay, đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà, và tôi nghĩ họ đã có một trận đấu thành công.

Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ Việt Nam vào sân thi đấu trận này đã nỗ lực để có một trận đấu thành công”. Ông Kim cũng tiết lộ danh sách đội Triều Tiên đến Việt Nam chính là lực lượng mạnh nhất của nước này chuẩn bị đá Asian Cup 2019. 80% đội hình Triều Tiên ở trận đấu sẽ ra sân tại giải vô địch châu Á.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ đá trận giao hữu thử lửa cuối cùng trước Asian Cup với Philippines vào ngày 31/12 tới đây tại thủ đô Doha, Qatar. Giờ đá của trận đấu này sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết tới độc giả ngay khi có thông tin cụ thể.